Tổng Hợp Các Phần Mềm Làm Lịch Chuyên Nghiệp, Miễn Phí

10001 Lượt xem
Các phần mềm làm lịch chuyên nghiệp

Lịch là một trong những món đồ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Mọi người đều muốn thiết kế và sở hữu cho riêng mình bộ lịch thật độc đáo và sang trọng để vừa trang hoàng cho nhà cửa dịp đầu xuân năm mới vừa làm quà tặng, biếu lịch sự cho đối tác, khách hàng. Vậy đâu là những phần mềm làm lịch chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi thắc mắc trên và giúp bạn nắm đầy đủ thông tin cơ bản nhất nhằm rút ngắn thời gian thiết kế.

1. Việc tự thiết kế lịch có ý nghĩa như thế nào?

Để có được những mẫu lịch chuyên nghiệp và đẹp mắt thì khâu thiết kế đóng vai trò quyết định đến hơn 90%. Bởi phải có bản thảo thiết kế đẹp thì sản phẩm lịch làm ra mới đẹp. Vì thế chúng ta phải bỏ thời gian đầu tư nghiêm túc ở khâu này.

Việc tự thiết kế lịch để bàn hay các loại lịch nói chung sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của bạn. Với các doanh nghiệp, tự thiết kế lịch sẽ giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt yêu cầu của cấp trên, thoải mái chỉnh sửa, thay đổi bản vẽ liên tục cho đến khi mẫu được duyệt. Vì vậy, tự thiết kế lịch vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc vừa có thể sở hữu được những tờ lịch độc đáo nhất.

XEM THÊM: Kích thước lịch bloc chuẩn nhất 2022

thiết kế lịch để bàn theo sở thích
Tự thiết kế lịch theo sở thích

Tuy nhiên, công việc tự thiết kế chỉ thực sự phù hợp với những doanh nghiệp, cơ quan đã có nhân viên design chuyên nghiệp, biết sử dụng những phần mềm thiết kế lịch để bàn. Bởi quy cách và tiêu chuẩn lịch khi thể hiện trên bản vẽ không đơn giản chỉ là những con số, mà đòi hỏi người thực hiện phải thực sự có kinh nghiệm chuyên môn và gu thẩm mỹ.

2. Ưu và nhược điểm khi tự làm lịch bằng phần mềm

2.1 Ưu điểm

Những phần mềm sẽ là trợ thủ đắc lực giúp quá trình thiết kế của bạn trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Một số phần mềm còn gợi ý sẵn những bố cục theo tiêu chuẩn phổ biến.Từ đó bạn sẽ đỡ tránh khỏi những sai sót không đáng có về tỉ lệ bố cục trong quá trình thiết kế.

2.2 Nhược điểm

Việc bạn nghĩ ra ý tưởng và chủ đề thiết kế lịch độc đáo không đồng nghĩa với bản demo của bạn sẽ đẹp hay đạt chuẩn. Bởi trên thực tế, hầu hết những người tay ngang đều sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lên mẫu vì không biết sắp xếp bố cục thế nào cho phù hợp, nên phối những gam màu nào với nhau cho hài hoà…

Không chỉ vậy, tự thiết kế bằng phần mềm làm lịch miễn phí mặc dù có thể giúp tiết kiệm một ít ngân sách nhưng lại hao tốn về thời gian và công sức. Bởi để làm nên một mẫu lịch chất lượng cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều yếu tố như ý tưởng, tâm lý người nhận, đặc trưng văn hóa vùng miền… Vì vậy, khá mất khá nhiều thời gian để tìm tòi, chọn lọc.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách làm lịch để bàn đầy đủ và chi tiết

tự thiết kế lịch để bàn độc đáo
Tự thiết kế lịch độc đáo, sáng tạo

3. Top 6 phần mềm làm lịch chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học đã cho ra đời nhiều phần mềm làm lịch chuyên nghiệp. Chúng có công dụng hữu ích giúp những người không có chuyên môn cao có thể tự học và thiết kế những mẫu lịch theo ý mình.

Hiện người trong ngành thường làm lịch bằng những phần mềm như Photoshop hay Illustrator. Ngoài ra còn có các phần mềm hỗ trợ thiết kế lịch để bàn, lịch treo tường online khác như: Photo Calendar Creator, Canva, ArtClick, Cookcoo, Calme Calendar Painter… Sau đây là cụ thể thông tin về những phần mềm này và cách sử dụng của chúng.

3.1 Photo Calendar Creator

Photo Calendar Creator là một trong những phần mềm thiết kế lịch phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp người dùng tự do sáng tạo để thiết kế những tờ lịch cá nhân với ngày tháng năm có sẵn và sử dụng những hình ảnh tự do ưa thích vào thiết kế.

Phần mềm này đã được ra đời khá lâu và trở nên phổ biến ở nhiều thị trường, quốc gia khác nhau trên thế giới. Đặc điểm là đề cao tính cá nhân hóa, tính sáng tạo trong mỗi mẫu lịch được tạo nên. Vì thế, với phần mềm này, chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản, bạn đã có thể sở hữu một mẫu lịch độc nhất vô nhị của riêng mình.

Ưu điểm của phần mềm làm lịch chuyên nghiệp Photo Calendar Creator: Phần mềm này sở hữu nhiều template có sẵn, giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn và tự thiết kế mẫu lịch ưng ý một cách dễ dàng.

Phần mềm làm lịch chuyên nghiệp Photo Calendar Creator
Phần mềm làm lịch Photo Calendar Creator

Cách sử dụng phần mềm Photo Calendar Creator:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt Photo Calendar Creator về máy. Lưu sẵn các hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong mẫu thiết kế lịch. Bạn nên chọn hình ảnh có chất lượng và độ phân giải cao.

Bước 2: Click chuột mở phần mềm đã cài đặt sẵn ở máy của bạn. Sau khi giao diện phần mềm mở ra, tiến hành chọn kiểu dáng lịch mà bạn muốn thiết kế và chọn những mẫu có bố cục gần giống nhất với ý tưởng mà bạn dự định thực hiện. Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ cho tờ lịch của bạn. Phần mềm Photo Calendar Creator vì được sử dụng cho đa quốc gia nên có tích hợp hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên, nếu ngôn ngữ bạn muốn chọn chưa có trong hệ thống, bạn có thể tự thêm nó trong trình soạn thảo ngôn ngữ của phần mềm.

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh bạn đã lưu trong phần mềm thiết kế lịch để bàn Photo Calendar Creator để làm nền cho thiết kế lịch. Bạn có thể sử dụng một số công cụ chỉnh sửa hay cắt ghép hình ảnh để tăng độ hấp dẫn cho hình ảnh. Sau khi đã ưng ý với phần nền, bạn chọn tiếp chủ đề style theo từng tháng sao cho phù hợp với bức ảnh. Phần mềm này cung cấp khoảng 45 mẫu style khác nhau. Vì thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo phong cách và ý muốn của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể vào Template Editor và tự chỉnh sửa từng chi tiết.

Bước 4: Lựa chọn màu sắc trình bày lịch và font chữ phù hợp.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể bản thiết kế và đánh dấu một số ngày lễ, tết hay dịp quan trọng trước khi hoàn thành mẫu lịch.

Bước 6: Lưu và in. Bạn có thể lựa chọn lưu nhiều định dạng cho lịch của mình như  JPEG, PNG đến PDF, TIFF. Cuối cùng bạn nên lựa chọn đọ phân giải 300/600dpi để có chất lượng hình ảnh cao nhất.

XEM THÊM: Kích thước lịch để bàn chữ A chữ M thông thường là bao nhiêu

3.2 ArtClick

Phần mềm làm lịch treo tường ArtClick là phần mềm có thể thiết kế online với kho giao diện đa dạng có sẵn. Với phần mềm này, bạn chỉ cần chọn mẫu giao diện và tải lên những hình ảnh ưa thích, lưu lại và đặt hàng để nhận thành phẩm.

Cách sử dụng phần mềm ArtClick:

Bước 1: Truy cập vào Website ArtClick.com. Chọn mục lịch cá nhân. Sau đó chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế từ photobook, in ảnh,…

Giao diện của app artclick
Giao diện của app artclick

Bước 2: Tại mục lịch cá nhân, bạn chọn theme có đặc điểm thiết kế và màu sắc phù hợp. Sau đó, tải ảnh lên tương ứng với từng tháng. Bạn nên chọn những hình ảnh có độ phân giải cao để đạt được chất lượng ảnh khi in cao nhất và bởi nếu quá nhỏ sẽ không phù hợp với kích thước in

Chọn theme thiết kế lịch
Chọn theme thiết kế lịch

Bước 3: Sau khi tải xong ảnh cho 12 tháng và trang bìa, bạn lưu lại file thiết kế.

Bước 4: Nhấn mục đặt hàng, chọn loại giấy in và số lượng in phù hợp. Sau đó phần mềm sẽ hiện lên phần tổng phí.

Chọn đặt hàng loại lịch đã thiết kế
Chọn đặt hàng loại lịch đã thiết kế

Bước 5: Click đặt hàng để xác nhận, ArtClick sẽ tiếp nhận yêu cầu, tiến hành in lịch gửi đến và địa chỉ được xác nhận trong phần thông tin cá nhân của bạn.

Nhập thông tin của bạn
Nhập thông tin của bạn

XEM THÊM: Kích thước lịch treo tường thông dụng nhất

3.3 Cookcoo

Đây là phần mềm làm lịch treo tường và lịch bàn của người Việt và dành riêng cho thị trường Việt Nam. Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này là có thể làm lịch âm, một phần rất quan trọng với các quốc gia Châu Á.

Giao diện làm lịch treo tường chuyên nghiệp của phần mềm Cookcoo
Giao diện làm lịch treo tường chuyên nghiệp của phần mềm Cookcoo

Ưu điểm của phần mềm Cookcoo:

 • Thiết kế đầy đủ cả ngày âm và ngày dương.
 • Mẫu lịch đa dạng từ lịch treo 12 tháng, lịch tuần 54 tờ đến lịch để bàn theo tuần, tháng,…
 • Có thể thiết kế với nhiều kích thước, tùy chỉnh màu sắc dễ dàng gồm các hệ màu chuẩn RGB, CMYK,…
 • Có thể xuất file với hai dạng đuôi PNG hoặc PDF.

Cùng nhiều tính năng hỗ trợ hữu dụng khác đã giúp phần mềm làm lịch Cookcoo trở thành phần mềm thiết kế lịch tết Việt ngày càng phổ biến và được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.

XEM THÊM: Các loại giấy in lịch tết được ưa chuộng

3.4 Canva

Canva là phần mềm thiết kế không quá xa lạ với tất cả chúng ta. Bởi nó cung cấp nhiều loại template cho đa dạng các thể loại ảnh, video, CV… và cả các loại lịch. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với phần mềm thiết kế lịch chuyên nghiệp Canva bởi những ưu điểm sau đây:

 • Sử dụng các công cụ chỉnh sửa dễ dàng.
 • Bộ sưu tập mẫu lịch siêu đẹp mắt.
 • Có thể tùy chỉnh theo ý thích của bản thân.
 • Tải xuống nhanh chóng với độ phân giải cực cao.

Cách thiết kế lịch bằng Canva:

Bước 1: Mở Canva bằng tài khoản Facebook hoặc Google của bạn. Sau đó tìm kiếm “Lịch” để bắt đầu thiết kế.

Bước 2: Lựa chọn mẫu lịch phù hợp. Ấn tìm kiếm chủ đề bạn yêu thích sau đó nhấp vào mẫu bạn ưng ý nhất và bắt đầu tiến hành thiết kế.

Bước 3: Trải nghiệm các tính năng. Tận dụng thư viện với hàng triệu ảnh, hình minh họa và ảnh đồ họa đa dạng khác nhau của Canva. Sau đó chọn bảng màu và kiểu phông chữ rồi sử dụng công cụ kéo và thả để thêm các thành phần vào bản thiết kế lịch của bạn.

Bước 4: Thiết kế lịch theo phong cách riêng của bạn.

Bước 5: Lưu và tiến hành in lịch.

Canva - Phần mềm làm lịch chuyên nghiệp
Canva – Phần mềm làm lịch chuyên nghiệp

3.5 Calme

Phần mềm làm lịch miễn phí tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là phần mềm Calme. Đây là phần mềm có màu sắc rực rỡ, nổi bật với nhiều layout đặc biệt. Phần mềm làm lịch miễn phí này cũng có tích hợp các template tràn đầy màu sắc trong các tính năng của mình.

Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng thiết kế lịch theo tuần, tháng hay năm tùy theo nhu cầu và sở thích của họ. Calme đã giúp rất nhiều người thiết kế được những bộ lịch ưng ý để quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

Phần mềm thiết kế lịch Calme
Phần mềm thiết kế lịch Calme

3.6 Calendar Painter

Không thể thiếu trong top những phần mềm làm lịch chuyên nghiệp hiện nay đó chính là Calendar Painter. Phần mềm này có các tính năng nổi bật như: tùy chỉnh và chèn ảnh, đổi màu sắc, hình nền, chọn loại lịch,…

Điểm khác biệt lớn nhất của phần mềm này so với các phần mềm khác trên thị trường hiện nay đó là việc cho phép thêm biểu tượng đặc biệt vào các ngày quan trọng nhằm nhắc nhở người dùng không bị bỏ lỡ.

4. Thiết kế lịch bằng phần mềm phù hợp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay

Trong thời đại 4.0, với xu hướng chuyển đổi số toàn diện trong doanh nghiệp và mọi mặt của đời sống xã hội, mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh của mình để làm việc hiệu quả hơn. Và thiết kế lịch để quản lý thời gian cũng như vậy.

Phần mềm làm lịch chuyên nghiệp cần đáp ứng:

 • Dễ dàng lên kế hoạch trong dài hạn.
 • Tra cứu lịch làm việc mọi lúc mọi nơi, Linh hoạt xem lịch làm việc tại bất cứ đâu trên điện thoại.
 • Thời gian lưu trữ thông tin lâu, dung lượng lưu trữ lớn, an toàn.
 • Nhắc nhở người dùng khi sắp tới những sự kiện quan trọng.
 • Nhà quản lý có thể theo dõi lịch làm việc của các thành viên và chính bản thân mình trong phòng ban hay dự án.

Chuyển đổi số trong quản lý thời gian, quản lý lịch làm việc giúp doanh nghiệp hệ thống hóa toàn bộ thông tin công việc của nhân viên. Từ đó dễ dàng phân bổ nguồn lực hợp lý và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Quản lý lịch làm việc với phần mềm di động
Quản lý lịch làm việc với phần mềm di động

5. Phần mềm làm lịch chuyên nghiệp gồm nhiều tính năng tiện ích

Một phần mềm làm lịch chuyên nghiệp dễ sử dụng, hiệu quả, là những ứng dụng dùng được cho các thiết bị di động, bảo mật và độ tin cậy cao. Cụ thể:

5.1 Dễ sử dụng và vận hành

Các chức năng của phần mềm làm lịch nên được thiết lập đơn giản, dễ sử dụng đối với mọi cá nhân, tập thể hay doanh nghiệp. Từ đó dễ tìm kiếm và triển khai các chức năng cần thiết trong công việc.

Giao diện phần mềm nên được bố trí khoa học, dễ hiểu, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cho người dùng. Các tính năng cần thiết của một phần mềm làm lịch chuyên nghiệp như sau:

 • Gắn công việc với thời gian thực hiện và thời hạn hoàn thành
 • Chức năng nhắc việc khi gần tới hạn
 • Có thể phân chia, gắn tag mức độ ưu tiên công việc để lên kế hoạch thực hiện công việc hợp lý
 • Cập nhật tiến độ thực hiện và báo cáo tiến độ công việc

XEM THÊM: In lịch năm mới giá rẻ cho mùa Tết

5.2 Quản lý nhiều dự án hơn

Ngoài ra, với mục đích quản lý lịch làm việc của nhân viên, phần mềm làm lịch cần cần:

 • Đáp ứng khả năng phân quyền cho người dùng
 • Có chức năng giao việc và nhắc nhở công việc cho những người liên quan
 • Báo cáo tổng hợp số lượng công việc theo từng cá nhân phụ trách

5.3 Có khả năng làm việc trên nhiều thiết bị

Trong thời đại 4.0, di động được coi là vật bất ly thân của mỗi người. Do đó, phần mềm quản lý lịch làm việc sẽ càng tiện ích cho người dùng hơn khi phiên bản trên điện thoại.

Ứng dụng quản lý lịch làm việc trên điện thoại cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các tính năng từ giao việc, quản lý tiến độ, theo dõi lịch làm việc, mức độ quan trọng và thời hạn hoàn thành công việc…

5.4 Độ tin cậy và bảo mật cao

Với một ứng dụng thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu liên quan đến cá nhân như phần mềm làm lịch thì nó cần phải có độ tin cậy và bảo mật nhất định.

Để biết phần mềm có độ tin cậy và bảo mật cao hay không, hãy xem xét đến các yếu tố kể sau:

 • Có tài khoản đăng nhập riêng
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, bảo mật thông tin như: trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, tuân thủ tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO 27000, CSA STAR, tiêu chuẩn quốc tế – ISO 9000, CMMi Level 3…
 • Phần mềm ít gặp lỗi hệ thống, thường xuyên được bảo trì và nâng cấp. Có đội ngũ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng…

Trên đây là top các phần mềm làm lịch chuyên nghiệp và những thông tin bổ ích liên quan. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại lịch thiết kế cho riêng mình nhưng không có thời gian tự thực hiện bằng các phần mềm trên thì hãy liên hệ ngay với Khang Thịnh Phát nhé! Chúng tôi sẽ dựa trên ý tưởng và yêu cầu của bạn để thiết kế ra những mẫu lịch độc đáo và đẹp mắt nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

0904048039