Cách Làm Lịch Để Bàn Handmade Đơn Giản Tại Nhà

11228 Lượt xem
Cùng Khang Thịnh Phát tìm hiểu cách làm lịch để bàn tại nhà

Lịch để bàn không chỉ dùng để nhắc nhở ngày, tháng, năm, mà còn được coi là một vật  trang trí đẹp mắt. Đặc biệt đối với những người cầu kỳ hay hoài cổ, item này còn được coi là một cách phối đồ ấn tượng, thẩm mỹ và sành điệu. Nhưng tự làm lịch để bàn có khó không? Câu trả lời là rất đơn giản và dễ thực hiện! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết  cách làm lịch để bàn đẹp và đơn giản nhất.

1. Định nghĩa về lịch để bàn

Do nhịp sống hiện đại bận rộn nên nhu cầu của con người cũng ngày càng thay đổi nhanh chóng hơn. Theo đó, tính ứng dụng và sự tiện lợi luôn là những yếu tố được đặt lên hàng đầu ở với các vật phẩm được sử dụng thường xuyên. Chính vì điều này mà phương pháp DIY làm lịch để bàn ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Vậy, lịch để bàn là gì?

Lịch để bàn là loại lịch có kích thước nhỏ gọn, thường được in trên chất liệu giấy chất lượng tốt, dày, được đóng bằng ghim vòng hoặc ghim xoắn. Đặc biệt, lịch để bàn có khung giá bằng bìa cứng, có thể dễ dàng đứng vững khi đặt trên các bề mặt phẳng.

làm lịch để bàn đẹp hiện đại
Lịch để bàn 2022

Bạn hoàn toàn có thể xem ngày tháng bằng các thiết bị điện tử hoặc trên máy tính, tuy nhiên, lịch để bàn rất gọn, cho nên phù hợp để mang theo, và sử dụng bất kỳ khi nào cần. Ngoài ra, lịch để bàn còn có công dụng như một cuốn sổ, có thể ghi chú những công việc quan trọng, lịch trình cá nhân. Điều này không chỉ giúp nhắc bạn về những ngày lễ quan trọng, mà còn là cách kiểm soát công việc hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở in ấn hoặc cửa hàng nhận đặt lịch để bản với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Giá thành sẽ thay đổi tuỳ vào vật liệu, quy trình sản xuất và công nghệ in. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang dần có xu hướng chuyển sang làm lịch để bàn handmade như một cách quảng cáo hiệu quả hơn. Điều này không chỉ thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo, mà còn bộc lộ được thành ý của công ty đến đối tác, khách hàng, những người được nhận món quà này.

XEM THÊM: Kích thước lịch bloc lò xo thông dụng hiện nay

2. Có những loại lịch để bàn nào?

2.1 Lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn chữ A là loại lịch có dạng hình tam giác cân và có hình chữ A tiêu chuẩn, có thể để được trên mặt bàn. Các loại lịch chữ A có kích thước khá đa dạng, tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất là loại 19x22cm. Số tờ lịch thông thường là 13 tờ, trong đó có một trang tiêu đề cho tờ lịch và 12 tờ lịch tương ứng cho 12 tháng trong năm.

trang trí lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn chữ A

2.2 Lịch để bàn chữ M

Lịch để bàn chữ M có số lượng tờ lịch tương đương với lịch để bàn chữ A. Điểm khác biệt duy nhất ở lịch chữ M là có thêm khoảng trống để người sử dụng có thể dễ dàng ghi chú, đánh dấu những việc làm quan trọng. Kích thước của lịch thường là 15×24 cm.

tự làm lịch để bàn đẹp chữ M

Lịch để bàn chữ M

2.3 Lịch để bàn có lớp lót

Lịch để bàn có lớp lót sẽ được thiết kế để cố định các trang lịch với nhau. Lớp lót cũng rất đa dạng về chất liệu và hình dáng. Có thể là bằng meka, nhựa, hoặc gỗ,… tuỳ vào ngân sách và mục đích của người đặt lịch. Kích thước trung bình của lịch để bàn có lớp lót thường rơi vào 14x27cm.

cách làm lịch cute có lớp gỗ

Lịch để bàn có lớp lót gỗ

XEM THÊM: Kích thước lịch để bàn thông thường là bao nhiêu?

3. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm lịch để bàn

Đầu tiên, để việc làm lịch để bàn trở nên đơn giản và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và quan trọng. Dưới đây là một vài vật dụng cần có trong quá trình làm:

  • Giấy trắng dày dùng để in lịch;
  • Giấy gói quà màu trơn;
  • Giấy bìa carton có độ cứng nhất định để làm khung;
  • Bút màu, thước;
  • Keo, hồ dán;
  • Dao rọc giấy, kéo;
  • Máy bấm lỗ, khoen tròn các loại.

XEM THÊM: Phần mềm làm lịch treo tường đẹp, miễn phí

4. Thiết kế lịch để bàn bằng templates miễn phí trên Internet

Khi bạn đã chuẩn bị xong các công cụ của mình, hãy bắt tay vào công việc. Bước đầu tiên là thiết kế lịch. Bạn có thể tìm thấy các mẫu lịch để bàn trên các trang web khác nhau về thiết kế, in ấn. Ví dụ đối với Freepik, bạn chỉ cần nhập từ khóa “lịch để bàn năm 2022” là nó sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả về mẫu mã đẹp và thịnh hành nhất năm nay.

Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm mẫu thiết kế mà bạn thích nhất và tải về máy. Sau đó, thay thế hình ảnh và sử dụng Photoshop để cắt và thêm những họa tiết, hình ảnh yêu thích. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành một mẫu lịch để bàn theo đúng ý của mình.

mẫu trang trí lịch để bàn đẹp

Một số templates gợi ý trên Freepik

Nếu bạn không biết sử dụng Photoshop, hãy sử dụng Canva.com để tạo ảnh ghép đơn giản hơn. Hiện tại, trên Canva không có sẵn những mẫu lịch 2022, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những template có sẵn và các hình ảnh phù hợp để tự làm lịch để bàn theo cách của mình. Các công cụ cắt, dán của Canva rất dễ sử dụng và đơn giản, cho nên bạn hoàn toàn có thể làm quen trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể upload thêm những tấm hình cá nhân, hoặc thương hiệu của mình để trang trí lịch để bàn thêm ấn tượng. Sau khi đã hoàn thành các ước, lưu lại và sẵn sàng đem in. Bạn có thể in thêm bìa lịch để tạo ấn tượng và trông chuyên nghiệp hơn.

XEM THÊM: Kích thước lịch treo tường tiêu chuẩn năm 2022

5. Thiết kế và làm lịch để bàn bằng cách vẽ tay

Nếu bạn muốn trổ tài khéo tay thì đây là cơ hội thích hợp để bạn tạo ra tác phẩm cho riêng mình. Chuẩn bị 13 tờ lịch, trong đó có một bìa lịch và 12 tháng. Tự vẽ khung ngày tháng, trang trí bằng bút màu và đính thêm ảnh hoặc nhãn dán phù hợp. Lưu ý, việc làm này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng chắc chắn kết quả mang lại sẽ rất đặc biệt và đáng để trải nghiệm một lần.

XEM THÊM: Các loại giấy in lịch phù hợp phổ biến nhất hiện nay

Sau khi thiết kế xong, bây giờ chúng ta bắt đầu đóng khung để lịch để bàn có thể đứng vững.

Bước 1: Chuẩn bị khung chữ A

Để làm khung chữ A cho lịch của bạn, bạn cần chọn loại bìa carton có độ cứng, bền và đẹp mắt.

Cắt một hình chữ nhật từ bìa cứng, kích thước phụ thuộc vào mục đích, ý tưởng của bạn. Sau đó gấp đôi lại và khoét 2 lỗ trên đầu khung lịch (cách nhau khoảng 7cm). Sau đó tạo lỗ tương tự trên các tờ lịch.

bước đầu tự làm lịch để bàn

Chuẩn bị khung chữ A

Bước 2:

Sử dụng giấy có hoa văn để bọc khung lịch để tăng tính thẩm mỹ. Ở đây chúng tôi sử dụng giấy màu đỏ để trông bắt mắt, phù hợp với không khí tết. Sau đó gấp thành hình chữ A hoặc chữ M tuỳ ý thích.

bọc giấy làm lịch để bàn

Sử dụng giấy màu để bọc quanh khung chữ A

Bước 3:

Xếp chồng 13 tờ lịch lên nhau và đặt bìa và tháng theo thứ tự.

sắp xếp tờ lịch để bàn

Xếp các tờ lịch theo thứ tự

Bước 4:

Khoan và cố định 13 tờ lịch và khung lại với nhau. Sau đó cố định chúng lại bằng dây hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cuốn lịch để bàn độc đáo rồi.

mẫu trang trí lịch để bàn hoàn chỉnh

Hoàn thành lịch để bàn

XEM THÊM: In lịch treo tường tặng doanh nghiệp, bạn bè, người thân

Link hướng dẫn cách làm lịch cute bằng Canva đơn giản:

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm lịch để bàn đơn giản bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn có ý tưởng và mong muốn tìm một cơ sở hỗ trợ, bạn có thể tham khảo đến Khang Thịnh Phát. Chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn có thể tạo được một bộ lịch để bàn phù hợp với nhu cầu.

Bài viết cùng chủ đề:

0932117483