50+ Mẫu Banner Đẹp, Ấn Tượng Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả

25707 Lượt xem
các mẫu thiết kế banner quảng cáo đẹp

Banner – ấn phẩm truyền thông gắn liền với các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Một mẫu banner đẹp sẽ thu hút, gây ấn tượng tốt đến khách hàng. Vậy làm thế nào để sở hữu một banner quảng cáo đẹp? Khang Thịnh Phát sẽ bật mí với bạn qua bài viết dưới đây!

mẫu banner đẹp để thu hút khách hàng
50+ mẫu banner đẹp, thu hút khách hàng mục tiêu

1. Mẫu Banner đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

Banner được biết đến là một ấn phẩm truyền thông hiệu quả, giúp doanh nghiệp quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình đến với công chúng. Một mẫu banner đẹp, ấn tượng sẽ giúp thu hút người nhìn, khơi gợi sự quan tâm của khách hàng mục tiêu đối với doanh nghiệp.

Một số mẫu banner quảng cáo ấn tượng:

mẫu thiết kế banner đẹp quán cafe
Lĩnh vực coffee shop
thiết kế banner mỹ phẩm
Lĩnh vực mỹ phẩm

XEM THÊM: 30+ mẫu hộp giấy đẹp, thiết kế ấn tượng được yêu thích nhất 2022

2. Các loại Banner phổ biến

Hiện nay, Banner được phân thành ba loại cơ bản: Banner tạp chí – báo, Banner đường phố và cuối cùng là Banner website hay còn được gọi là Banner trực tuyến/online.

2.1 Banner báo, tạp chí

Banner báo, tạp chí chính là loại banner dễ dàng nhìn thấy và quen thuộc nhất với mọi người. Mẫu banner này mang đậm tính “truyền thống” được thể hiện dưới dạng các ấn phẩm cầm tay như báo, tạp chí. Thông thường, những mẫu banner báo chí sẽ được in với màu sắc nổi bật hơn so với các bài báo thông thường.

các mẫu thiết kế banner đẹp quảng cáo
Banner báo tạp chí

XEM THÊM: 11+ mẫu túi giấy đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay

2.2 Banner đường phố

Chúng ta hay bắt gặp các banner đường phố được đặt tại các vị trí mặt tiền, ngay các ngã tư lớn,…Mục đích chính của chúng chính là thu hút sự quan tâm của các đối tượng đi đường, họ có thể là người đi xe hơi, xe máy, xe đạp, hoặc người đi bộ.

Một mẫu banner đường phố đẹp đòi hỏi nội dung phải được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, thông điệp truyền tải, và thiết kế bắt mắt nhằm gây ấn tượng ngay lần đầu với người xem.

mẫu banner quảng cáo đẹp ngoài đường phố
Banner đường phố

XEM THÊM: 25+ Mẫu bao bì đẹp và thiết kế sáng tạo nhất năm 2022

2.3 Banner website

Banner website – mẫu banner quảng cáo đại diện cho sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0. Thông thường những mẫu banner này sẽ được đặt tại các nền tảng website có quy mô người truy cập lớn.

Mục đích của banner website chính là truyền tải thông điệp liên quan đến sản phẩm nhằm thu hút người dùng nhìn thấy và click đến trang đích.

mẫu banner quảng cáo đẹp
Banner website

XEM THÊM: 25+ Mẫu card visit bán hàng, kinh doanh đẹp cho cửa hàng

3. Kích thước các loại Banner trên thị trường

Mỗi loại hình banner là một tiêu chuẩn kích thước khác nhau, để các mẫu banner thêm nổi bật bạn cần lựa chọn kích thước phù hợp.

Kích thước banner online

Banner online dễ dàng bắt gặp mỗi khi truy cập vào bất kỳ trang web hoặc mạng xã hội, đây cũng chính là kênh thu hút người xem nhiều nhất.

Facebook

Banner của facebook là ảnh bìa được đặt đầu trang, để mẫu banner thật nổi bật và thu hút nhất bạn cần chú ý kích thước hiển thị trên các thiết bị. Một số kích thước tiêu chuẩn cho các bài đăng Facebook như sau:

Kích thước tiêu chuẩn cho một banner Facebook theo size 1222x465px, trong đó phần nội dung chính chủ yếu nằm trong ô 828x465px.

các mẫu banner quảng cáo FB đẹp
1222 x 465 px là kích thước tiêu chuẩn cho một banner Facebook

XEM THÊM: 100+ Mẫu logo đẹp, sáng tạo với ý tưởng thiết kế ấn tượng nhất

Instagram

Ảnh trên Instagram thường sẽ mang kích thước vuông, thế nên để các mẫu banner đẹp và thu hút thì kích thước tiêu chuẩn cho một banner nên là 1200x1200px.

kích thước ,mẫu banner quảng cáo instagram
Kích thước tiêu chuẩn cho một banner Instagram là 1200x1200px.

XEM THÊM: 50+ mẫu poster đẹp, ấn tượng, tạo cảm hứng thiết kế sáng tạo

Website

Tại các sàn thương mại điện tử, banner website được xem như “vedette” nhằm khơi gợi sự quan tâm và kích cầu tâm lý người dùng. Để các mẫu banner website đẹp bạn cần tuân thủ theo kích thước tiêu chuẩn.

Hiện nay, kích thước chuẩn cho một banner chính là 728x90px. Ngoài ra, một số trang web hiện nay có thể tách ra làm 2 banner với kích thước 364x90px. Còn tại những website 2 cột, kích thước phổ biến cho một banner là 300x100px và 300x250px.

Tuy nhiên cần lưu ý dung lượng tập tin banner khi tải lên, dung lượng càng nhỏ sẽ giúp hình ảnh tải nhanh hơn.

mẫu thiết kế banner đẹp cho website
Kích thước chuẩn cho một banner website chính là 728x90px

Kích thước banner offline

Tương tự banner online, để mẫu banner offline thu hút hơn cần tuân theo kích thước tiêu chuẩn như sau:

Kích thước banner treo ngang

Banner treo ngang thường mang kích thước to để gây ấn tượng với người đọc qua những hình ảnh lớn nổi bật trên đường phố. Kích thước tiêu chuẩn cho một banner in ngang thông thường là 3040x11400px, 3800x15200px, 3800x19000px, 3800x22800px.

mẫu banner quảng cáo đẹp treo ngang
Banner treo ngang

XEM THÊM: 50+ mẫu standee đẹp và bắt mắt nhất hiện nay [cập nhật 2022]

Kích thước banner treo đứng

Banner treo đứng thường bắt gặp tại thân cây, cột đèn, cột điện được các trung tâm thương mại, cửa hàng sử dụng để truyền tải thông tin khuyến mãi. Kích thước cho một banner treo đứng thường là: 2280x6080px, 3040x6840px, 3040x7600px và 3040x8360px.

một số mẫu banner đẹp treo đứng
Banner treo đứng

4. Các bước thiết kế Banner chuẩn, gây ấn tượng với khách hàng

Để các thiết kế Banner lúc nào cũng ấn tượng và thu hút khách hàng, bạn có thể thực hiện theo trình tự dưới đây:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu và hành vi mua hàng của họ

Để các mẫu banner gây ấn tượng mạnh đến khách hàng, đầu tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng là những ai? Hành vi mua hàng của họ như thế nào? Màu sắc như nào cho phù hợp?

Đây chính là những yếu tố then chốt đòi hỏi bạn cần nghiên cứu đầu tiên, vì khi bạn hiểu rõ khách hàng thì mới có thể phác thảo ý tưởng thiết kế banner phù hợp.

Bước 2: Vị trí đặt Banner

Sau khi phác thảo ý tưởng, tiếp theo cần phải xác định banner nên đặt ở đâu tốt nhất? Nếu là những banner offline cần chú ý treo những nơi dễ nhìn, không bị những vật cản làm hạn chế tầm nhìn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng banner online thì cần lưu ý lựa chọn kích thước phù hợp để banner trông thật nổi bật.

Bước 3: Xác định thông điệp Banner muốn truyền tải

Đôi khi một mẫu banner đẹp chưa chắc là một banner tốt, ngoài hình ảnh nổi bật, thiết kế bắt mắt thì thông điệp truyền tải cũng góp phần vào banner đó tốt hay không tốt.

Trước khi thiết kế, cần phải hiểu rõ banner này dành cho ai, banner thiết kế cho chương trình gì, khi nào diễn ra,…, để đảm bảo thông điệp hướng đến đúng đối tượng, giúp banner thêm phần thu hút.

banner quảng cáo truyền tải thông điệp
Truyền tải thông điệp đến người đọc

Bước 4: Bắt tay vào thiết kế Banner quảng cáo

Rõ ràng và cụ thể chính là ưu tiên hàng đầu mà người thiết kế banner nên hướng đến. Để thiết kế sáng tạo hơn, bạn có thể tham khảo các nguyên tắc dưới đây:

Font chữ

Font chữ serif (chữ có chân) và sans serif (chữ không chân) chính là 2 mẫu thông dụng nhất trong thiết kế, tuy nhiên chữ không chân được khuyên dùng nhiều hơn. Để thiết kế không gây rối cho người xem cũng như mẫu banner trông đẹp mắt và nổi bật cách tốt nhất nên sử dụng từ 2-3 font và tiêu đề cần chọn font chữ dễ nhìn.

thiết kế mẫu banner đẹp quảng cáo
Hạn chế dùng nhiều font chữ trên cùng một thiết kế

Màu sắc

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Tùy vào thời điểm, nội dung chương trình mà có thể chọn màu sắc phù hợp, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc đồng bộ với thương hiệu của mình.
Khi thiết kế banner bằng photoshop cần chú ý đến hệ màu sắc:

 • Banner online: Nên sử dụng hệ 3 màu RGB để thiết kế xuất ra sẽ có màu sắc giống với màu trong lúc thiết kế.
 • Banner in: Ưu tiên chọn hệ 4 màu CMYK để chất lượng màu sắc được in ra tốt nhất.

Hình sản phẩm

Khi chèn hình ảnh cần đảm bảo độ sắc nét, độ tương phản giữa ảnh và màu nền để hình ảnh nổi bật giúp banner chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra, xây dựng bố cục hình ảnh hợp lý cũng chính là yếu tố giúp banner thêm phần thu hút.

các mẫu thiết kế banner đẹp về tương phản
Đảm bảo độ tương phản giữa ảnh và màu nền

Bố cục

Một số lưu ý khi thiết kế bố cục cho các banner truyền thống mang phong cách trang trọng như sau:

 • Phần trên: Là vị trí đặt tên logo và tiêu đề. Đối với logo nên ưu tiên tổ chức lớn hơn nằm bên trái và nhỏ hơn sẽ nằm bên phải
 • Phần giữa: Có các nội dung như tên chương trình, hoạt động chính và nội dung nổi bật
 • Phần dưới: Đề cập đến thông tin liên hệ, nhà tài trợ, thông tin bổ sung,…

Ngược lại, các banner hiện đại sẽ chuộng phong cách tự do, phá cách với bố cục mới mẻ, hiện đại.

Chi tiết nhận diện thương hiệu

Mục đích của banner chính là gia tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng mục tiêu. Đó chính là sự kết hợp giữa các yếu tố: hình ảnh, logo, phong cách và tên thương hiệu trong một ấn phẩm. Thông qua các mẫu banner, thương hiệu có thể tương tác và giao tiếp đến khách hàng của chính mình và khách hàng sẽ nhớ đến doanh nghiệp, tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

những mẫu banner đẹp cho thương hiệu
Chèn các thông tin nhận dạng thương hiệu

Chèn CTA (Call-to-action)

CTA rất quan trọng trong các thiết kế banner quảng cáo, CTA chính là lời kêu gọi để người dùng thực hiện một hành động nào đó. Vì thế nên đặt CTA tại những vị trí dễ nhìn ở phía dưới hoặc phía bên tay phải để người đọc dễ dàng nhìn thấy.

mẫu thiết kế banner đẹp có CTA
CTA nên nổi bật và được đặt ở chỗ dễ nhìn

5. phần mềm dùng để thiết kế Banner chuyên nghiệp

Illustrator

Adobe Illustrator chính là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cho phép bạn sáng tạo và tạo ra những mẫu banner ấn tượng nhất. Đối với Illustrator đòi hỏi người dùng ít nhất phải có kiến thức và chuyên môn nhất đinh.

Các tính năng của Adobe Illustrator

 • Tạo và vẽ đồ họa mạnh mẽ
 • Các công cụ với độ chính xác cao
 • Bộ phím tắt thông minh giúp thiết kế banner nhanh chóng
 • Hàng nghìn font chữ đa dạng
 • Tích hợp hiệu ứng 3D, Gaussian Blur, Shape Builder
 • Hỗ trợ tối đa trên nhiều nền tảng, nhiều ngôn ngữ

Canva

Canva là phần mềm thiết kế dành cho những người mới bắt đầu. Được ra mắt vào năm 2012 cho đến thời điểm hiện tại, Canva đã thu hút được số lượng lớn người sử dụng.

Một số ưu điểm khi thiết kế banner bằng Canva như:

 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Kho font chữ đa dạng với hệ màu sắc độc đáo
 • Kho ý tưởng “đồ sộ” từ nhiều chuyên gia

Bannersnack

Bannersnack – website thiết kế trực tuyến phù hợp với mọi đối tượng. Bannersnack sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu banner đẹp và thu hút.

Ưu điểm của phần mềm Bannersnack: Kho banner mẫu đa dạng cho phép người dùng tùy ý sửa chữa

Hy vọng từ những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, tìm kiếm các mẫu banner đẹp phù hợp nhất với doanh nghiệp mình!

Ghé ngay Khang Thịnh Phát nếu doanh nghiệp của bạn vẫn khó khăn trong việc thiết kế và in ấn banner. Chúng tôi sẽ đem những trải nghiệm tốt nhất đến với bạn:

 • Đội ngũ tay nghề cao chắc chắn sẽ đem đến các mẫu banner phù hợp với doanh nghiệp bạn
 • Dàn máy móc cùng công nghệ hiện đại đảm bảo những ấn phẩm xuất ra với độ sắc nét cao
 • Khang Thịnh Phát đem đến cho bạn những mẫu banner chất lượng đi kèm với mức giá tốt nhất
 • Chúng tôi tự tin đảm bảo thời gian bàn giao đơn hàng nhanh chóng giúp bạn tối ưu hóa thời gian

Liên hệ ngay 0904 048 039 để được tư vấn!

Bài viết cùng chủ đề:

0932117483