Hướng Dẫn 5 Cách Làm Sticker Đẹp Tại Nhà Đơn Giản

7691 Lượt xem
cách làm miếng dán sticker đẹp tại nhà

Sticker là một loại hình dán được nhiều người yêu thích, nó có thể dùng làm trang trí nhà cửa, bàn ghế hay dùng làm ấn phẩm truyền thông trong quảng cáo. Sticker có nhiều cách để thực hiện, có thể là công nghiệp cũng có thể thiết kế handmade. Cùng tìm hiểu cách làm sticker tại nhà đơn giản nhé.

cách làm sticker tại nhà đơn giản
Các cách làm sticker đơn giản, nhanh chóng

1. Quy trình tạo sticker đơn giản tại nhà dành cho người mới bắt đầu

Video tham khảo cách tự làm sticker

1.1 Tìm chủ đề và lên ý tưởng cho sticker

Trước khi bắt đầu quy trình tạo một sticker thì bạn cần xác định mục đích sử dụng của nó. Tiếp theo là một bước vô cùng quan trọng, là tiền đề quyết định thành phẩm của bạn có thành công hay không đó là tìm chủ đề và ý tưởng. Cần lưu ý rằng chủ đề đưa ra phải bám sát với mục đích sử dụng, ý tưởng sáng tạo nhưng cần bám sát với phong cách của bạn hay khách hàng hướng đến.

Đối với những sticker với mục đích thương mại thì một điều quan trọng nữa để đảm bảo tạo ra được một mẫu sticker chất lượng là xác định khách hàng mục tiêu và tìm hiểu chân dung khách hàng cũng như tâm lý của họ. Xu hướng và thị hiếu của khách hàng sẽ cập nhật và thay đổi không ngừng, vì vậy những ý tưởng thiết kế sẽ phải bắt kịp xu hướng, thường xuyên cập nhật để thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu cách làm sticker bằng giấy tại nhà đơn giản nhất.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách gấp hộp giấy đơn giản, nhanh chóng tại nhà

cách làm sticker dễ thương đơn giản tại nhà
Cách làm sticker dễ thương

1.2 Phân loại sticker và cắt theo hình dáng mong muốn

Sau quá trình hình thành ý tưởng, thiết kế và in thành phẩm hoàn thành, bạn cần tiến hành phân loại sticker theo chủ đề và hình dáng. Điều này sẽ giúp máy cắt một cách dễ dàng hơn, đảm bảo sản phẩm của bạn được cắt đẹp mắt, không cắt nhầm hay cắt mất họa tiết trên sản phẩm.

XEM THÊM: Cách làm túi giấy handmade đơn giản, nhanh chóng tại nhà

cách làm sticker handmade theo hình dáng
Cách làm sticker handmade

1.3 Hoàn thành mẫu sticker và tiến hành sử dụng

Sau khi cắt sticker hoàn chỉnh bạn có thể để sticker theo từng cuộn riêng, cần chú ý cách bảo quản để màu in sticker và lớp keo phía sau giữ nguyên chất lượng. Khi cần dùng bạn chỉ cần bóc lớp giấy ở mặt sau là có thể sử dụng sticker bình thường.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách làm card visit 2 mặt bằng Word đơn giản

cách làm decal sticker dễ thương tự thiết kế
Các sticker dễ thương tự thiết kế

2. Hướng dẫn 5 cách làm sticker đẹp, dễ thực hiện

2.1 Cách làm sticker dán bằng giấy decal

– Cần chuẩn bị

 • Cách làm decal sticker nhìn chung khá đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị giấy in decal. Đây là loại giấy có hai mặt, một mặt có thể dùng để vẽ hoặc in thiết kế, mặt còn lại là một lớp giấy có thể bóc ra khi dán.
 • Cần lưu ý chọn máy in tương thích với giấy in nhằm tạo ra được thành phẩm sticker sắc nét với chất lượng đảm bảo.

– Tiến hành thiết kế sticker:

 • Khi thiết kế sticker trên bề mặt giấy decal bạn có thể chọn nhiều phương pháp khác nhau như vẽ hoặc in. Nếu lựa chọn hình thức vẽ lên mặt giấy thì bạn có thể dùng bút lông hoặc bút dạ. Một lưu ý khi sử dụng bút dạ mà bạn cần nhớ là các đường nét khi vẽ có thể bị nhòe nếu bạn không cẩn thận trong quá trình thực hiện. Đối với bút lông thì bạn cần chú ý đầu bút, nếu đầu bút quá ướt thấm xuống lớp keo phía dưới sẽ làm giảm chất lượng keo dán cũng như đường nét vẽ.
 • Một lựa chọn tối ưu mà bạn nên cân nhắc là sử dụng phần mềm vẽ trên máy tính. Điều này có thể giúp thiết kế của bạn chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Đây có thể xem là lựa chọn hoàn hảo nhất cho sản phẩm của bạn.
  Ngoài ra, một cách nữa mà bạn có thể lựa chọn là scan hình vẽ hoặc ảnh bằng máy tính, chỉnh sửa cho phù hợp rồi in lên giấy.

– Cắt hình dán sticker và hoàn thành: Khi đã hoàn thành công đoạn in sản phẩm bạn sẽ tiến hành cắt sticker. Bạn có thể chọn cắt tay hoặc cắt máy nhưng để cho ra thành phẩm đẹp nhất thì cắt máy sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Cuối cùng là bảo quản sản phẩm, khi nào cần sử dụng thì có thể thoải mái dán sticker lên bất kỳ mặt phẳng nào.

cách làm sticker nổi
Cách làm sticker dán

XEM THÊM: Hướng dẫn làm lịch để bàn handmade siêu đơn giản cho năm 2022

2.2 Cách làm sticker bằng băng dính hai mặt

– Cần chuẩn bị

 • Băng dính hai mặt
 • Băng dính trong một mặt
 • Bút vẽ
 • Kéo
 • Giấy bất kỳ

– Tiến hành thiết kế sticker: Dùng bút vẽ vẽ lên giấy, bạn có thể tự do sáng tạo tác phẩm cho mình. Sau khi vẽ xong bạn cần dán một lớp băng dính lên bề mặt vừa vẽ nhằm bảo vệ hình vẽ được nguyên vẹn. Ở mặt sau giấy vừa vẽ dán một lớp băng dính hai mặt.

– Cắt hình dán sticker và hoàn thành: Cuối cùng bạn cắt gọn sticker theo hình đã vẽ, khi cần sử dụng chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính là hoàn thành.

cách làm hình dán sticker siêu dễ
Cách làm sticker dễ thương

XEM THÊM: 26 cách tái chế bìa carton cũ đơn giản thành đồ hữu ích

2.3 Cách làm sticker handmade bằng băng dính trong

– Cần chuẩn bị

 • Băng dính trong
 • Giấy trắng
 • Máy in
 • Kéo

– Tiến hành thiết kế sticker: Đầu tiên bạn chọn hình mà mình yêu thích, dùng máy in và in lên loại giấy phù hợp.

– Cắt hình dán sticker và hoàn thành: Sau khi đã in xong sản phẩm, bạn tiến hành cắt gọn sticker thành hình phù hợp, dùng băng dính trong dán đè lên hình in, miết thật chặt. Cuối cùng là tiến hành ngâm nước sản phẩm rồi chà đi lớp giấy trắng. Phần băng dính đã in hình lên chính là thành phẩm cuối cùng của bạn.

cách làm sticker handmade dán băng dính
Cách làm sticker handmade bằng băng dính trong

XEM THÊM: Cách làm ví đựng tiền bằng giấy và da đơn giản tại nhà

2.4 Cách làm sticker bằng keo dán tự chế

– Cần chuẩn bị

 • Giấy
 • Gelatin không màu
 • Nước sôi
 • Màu vẽ
 • Đường
 • Vani hoặc tinh chất bạc hà
 • Kéo

– Tiến hành thiết kế sticker: Đối với cách làm này bạn chỉ cần dùng bút chì màu, bút sáp hoặc bút lông… vẽ lên giấy đã chuẩn bị. Một điều bạn cần lưu ý là phải chọn loại bút không lem khi rửa nước và loại giấy có độ bám mực cao.

– Cắt hình dán sticker và hoàn thành

 • Sau khi vẽ xong, bạn có thể tiến hành cắt sticker theo hình phù hợp. Có thể dùng kéo răng cưa để sticker trở nên lạ mắt hơn.
 • Bước khó nhất trong cách làm sticker này là chế tạo keo dán. Các bước thực hiện là:

Cho Gelatin, nước sôi, đường, bạc hà hoặc vani vào và trộn đều lại với nhau cho bột tan hết.
Cho hộp keo vào tủ lạnh và đóng kín nắp lại.
Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy keo đã đông cứng lại ra, ngâm vào nước nóng để keo hóa lỏng và sử dụng.
Khi cần dán sticker bạn chỉ cần dùng cọ phết một lớp mỏng lên mặt sau là được. Đặc biệt, đây là loại keo an toàn, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

cách làm miếng dán sticker độc đáo sáng tạo
Tự sáng tạo sticker tại nhà

2.5 Cách làm sticker từ loại giấy làm nhãn dán

– Cần chuẩn bị:

 • Giấy làm nhãn dán
 • Kéo
 • Bút vẽ

– Tiến hành thiết kế sticker: Đây là cách làm sticker đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần vẽ hình bạn thích lên giấy đã chuẩn bằng loại bút phù hợp là được.

– Cắt hình dán sticker và hoàn thành: Sau khi vẽ hoàn thành, tiến hành dùng kéo cắt gọn sticker, khi cần dán bạn chỉ cần bóc đi lớp giấy phía sau là có thể sử dụng.

cách làm sticker đẹp handmade
Cách làm sticker dán góc ảnh dễ thương

Trên đây là những cách làm sticker bằng giấy đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Thực hành ngay tại nhà để thỏa sức sáng tạo theo cách mà bạn muốn.

Bài viết cùng chủ đề:

0904048039