Cách Làm Card Visit 2 Mặt Trực Tiếp Trên Word Đơn Giản

7485 Lượt xem
Hướng dẫn cách làm card visit chuyên nghiệp

Danh thiếp hay còn gọi là card visit, đang trở thành một vật dụng không thể thay thế và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Chúng giúp bạn giới thiệu và quảng bá thương hiệu quả. Đồng thời, card visit giúp đối tác, khách hàng hiểu và gắn kết hơn với công ty bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm card visit hai mặt đẹp và chuyên nghiệp nhất trong Microsoft Word, giúp bạn tiết kiệm chi phí in ấn nhất có thể.

1. Card visit 2 mặt là gì?

Card visit hay còn gọi là name card là một tờ giấy có chứa thông tin liên lạc của một cá nhân hoặc pháp nhân. Danh thiếp thường có hai mặt, tô điểm cho mọi thông tin liên lạc cần thiết theo mục đích của khách hàng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Card visit được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, kim loại, gỗ,… Kích thước thường được sử dụng là 5.5 x 9.0 cm hoặc 9 x 11 cm. Khách hàng có thể sử dụng các kỹ thuật in card visit như in danh thiếp trên giấy mỹ thuật, in danh thiếp làm từ nhựa trong, dập chìm, dập chìm hay in danh thiếp cao cấp,…

XEM THÊM: Mẫu card visit kinh doanh dẹp và độc đáo

Card visit 2 mặt
Card visit 2 mặt

2. Lưu ý trước khi thiết kế card visit

Trước khi làm card visit, bạn cần lên ý tưởng. Nếu bạn có một ý tưởng, mọi thứ dường như đã được định hình sẵn trong đầu của bạn. Điều này là vô cùng quan trọng, chúng sẽ giúp mọi thứ được vận hành một cách nhanh chóng hơn. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho việc tiến hành làm name card hai mặt.

2.1 Chọn font chữ và màu sắc phù hợp

Chọn font chữ và màu sắc phù hợp và hài hoà có ảnh hưởng rất nhiều đến cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc và phông chữ phù hợp nên phụ thuộc vào lĩnh vực, cũng như phong cách làm việc của bạn.

Mỗi lĩnh vực đều có một màu sắc riêng, có thể phù hợp với ngành này nhưng lại không phù hợp với ngành nghề khác. Các màu thường được sử dụng là hồng neon, cam, xanh dương, đỏ, đen và xanh nước biển. Đây là những màu sắc nổi bật, không kén mắt nhìn, dễ tạo thiện cảm cho người đối diện.

Những công việc đòi hỏi sự tươi mới, năng động nên chọn những font chữ hiện đại và phong cách. Đối với những công việc truyền thống, tốt hơn hết bạn nên chọn phông chữ đơn giản hơn, ít cách điệu hơn.

XEM THÊM: Tìm hiểu kích thước name card thông dụng hiện nay

cách thiết kế card visit bằng word
Chọn màu và font chữ hài hoà

2.2 Chọn kích thước vừa phải

Kích thước card visit thông dụng nhất hiện nay là khổ 3.5x 2 inch. Chúng cũng có nhiều  kích thước khác nhau tùy theo mục đích và ý định của người sử dụng.

Bạn cũng có thể làm name card với kích thước tương tự như trên trong Microsoft Word. Tuy nhiên, để công việc chuyên nghiệp hơn, bạn có thể lựa chọn các phần mềm thiết kế khác như Photoshop, AI, Corel,…

2.3 Thông tin cho hai mặt đầy đủ

Vì card visit có kích thước nhỏ nên thông tin in ra cũng phải được chắt lọc một cách cẩn thận. Vì vậy, đừng quên đưa vào những thông tin mà khách hàng của bạn thực sự cần. Bạn không cần phải nhập tất cả thông tin bạn có. Điều này sẽ khiến danh thiếp có thể khó hiểu, khó phân biệt và không chuyên nghiệp.

Khi tạo name card hai mặt, hãy chú ý đến thông tin bạn cung cấp một cách đầy đủ và rõ ràng để người xem có thể dễ dàng nhìn thấy và hiểu được. Đây là một số thông tin bạn nên đưa vào card visit của mình.

  • Tên công ty;
  • Logo công ty;
  • Tên và chức danh (nếu có);
  • Thông tin liên lạc;
  • Website;
  • Tài khoản mạng xã hội;
  • Một số thông tin như fax và địa chỉ nhà có thể không được đưa vào.

XEM THÊM: In túi giấy giá rẻ, chất lượng & uy tín hàng đầu tại TPHCM

thông tin cần thiết khi làm name card
Kích thước card visit phù hợp

3. Cách làm card visit 2 mặt bằng các mẫu có sẵn trên Word

Phiên bản chúng ta sẽ sử dụng là MS Word 2016 với các tính năng tối ưu. Giao diện và các tính năng có thể khác một chút so với các phiên bản trước. Dưới đây là các bước thiết kế card visit bằng word hai mặt để bạn có thể in danh thiếp giá rẻ theo mẫu giá rẻ mà bạn nên tham khảo.

Bước 1: Chọn mẫu danh thiếp phù hợp

Đầu tiên, hãy mở một trang mới trong Word. Sau đó, chọn mục “New” (Mới) ở bên trái màn hình. Một hộp tìm kiếm sẽ xuất hiện ở bên phải. Nhập cụm từ “Business Card” vào hộp tìm kiếm và nhấn “Enter”. Bạn có thể tìm thấy các mẫu thẻ từ các nhà cung cấp tại đây.

cách làm card visit 2 mặt với mẫu có sẵn
Lựa chọn mỗi mẫu có sẵn trong Word

Bước 2: Tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn

Kéo xuống để tìm các mẫu name card có sẵn. Có rất nhiều mẫu bưu thiếp đẹp và nghệ thuật để bạn lựa chọn. Nếu bạn đã chọn được mẫu danh thiếp ưng ý, hãy bấm vào hình để phóng to. Sau đó chọn “Create” (Tạo) để xác nhận lựa chọn mẫu card visit này của bạn.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Tiếp theo, nhấp vào hình ảnh biểu trưng trong mẫu, sau đó nhấp vào “Insert” (Chèn) từ menu để chọn “Picture” (Hình ảnh), sau đó duyệt đến hình ảnh biểu trưng (logo) bạn muốn chèn.

Bước 4: Thêm thông tin mà bạn đã chuẩn bị

Trong bước này, hãy thay đổi tất cả thông tin trên thẻ thành của bạn cho phù hợp. Bạn có thể xóa thông tin bạn không cần.

Bước 5: Chọn phông chữ danh thiếp

Bạn có thể  thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước của văn bản theo yêu cầu của bạn. Thông tin liên lạc như địa chỉ, điện thoại, email, fax,… sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn nếu bạn lựa chọn một phông chữ đơn giản, dễ đọc.

Danh sách các phông chữ có sẵn trong MS Word có rất nhiều phông chữ đẹp để bạn lựa chọn. Bạn có thể tải xuống các phông chữ khác trực tuyến nếu bạn muốn. Đây là cách tạo card visit 2 mặt từ mẫu mà bạn có thể sử dụng trong Word.

Thiết kế sao cho phù hợp với tiêu chí của bản thân
Thiết kế sao cho phù hợp với tiêu chí của bản thân

4. Cách làm card visit 2 mặt bằng table có trong Word

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế card visit bằng Table trong Word. Đây cũng là cách làm card visit rất phổ biến, được nhiều người áp dụng.

Bước 1. Đặt lại bố cục

Mở Word => Mở “New” (Tài liệu mới) => Vào Menu Layout => Chọn Margins => Chọn Custom Fields. Thay đổi lề đầu và lề cuối thành 0,25.

Bước 2. Chèn bảng và điều chỉnh các thông số

Vào Menu chọn Insert (Chèn) => Chọn biểu tượng Table (Bảng) dưới thanh công cụ => Chọn hàng và cột thích hợp => Bấm vào Insert Table (Chèn bảng) => Chọn toàn bộ bảng bằng cách chọn tất cả các ô => Bấm chuột phải để hiện Menu tùy chỉnh => Bấm vào “Table Properties” (Thuộc tính bảng) của Menu phụ để hiển thị hộp thoại “Properties” (Thuộc tính).

Trong phần này bạn có thể tùy chỉnh văn bản được nhập vào giữa. => Chọn tab “Cells” để thay đổi kích thước thẻ. => Tích vào “Preferred Width” (Chiều rộng mặc định), nhập 3.5. => Nhấp vào “OK” trong để hoàn tất quy trình tùy chỉnh.

Cuối cùng, nhấp vào Tab Rows, tích vào trường Specify Height, nhập 2 Specify Height và nhấn OK.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Lúc này, bạn hãy chèn logo của mình lên name card bằng cách nhấp vào ô muốn tạo, chuyển đến tab Insert trong menu và chọn biểu tượng hình ảnh để tìm hình ảnh bạn muốn thêm vào.

Bước 4: Thiết lập trình soạn thảo văn bản của bạn

Cuối cùng, thêm các thông tin cần thiết vào danh thiếp và chọn phông chữ, cỡ chữ và màu sắc mà bạn mong muốn. Sau đó điền các thông tin liên quan.

Bây giờ bạn đã hoàn thành cách làm card visit hai mặt. Hai phương pháp trên giới thiệu cách làm name card hai mặt bằng phần mềm Word. Thiết kế rất đơn giản và mọi thứ đều dựa trên các mẫu có sẵn. Nếu bạn muốn có được một mẫu danh thiếp đẹp hơn và phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp hơn.

5. Chia sẻ các mẹo để bạn làm card visit đẹp nhất

Như đã đề cập ở trên, card visit là vật dụng dùng để giới thiệu bạn và gây ấn tượng với những người bạn đang trao đổi danh thiếp. Cho dù bạn đang cân nhắc thiết kế name card cho doanh nghiệp đầu tiên của mình hay đang cố gắng thay đổi một mẫu card visit cũ, thì hãy tham khảo ngay 8 mẹo sau đây để mang đến hiệu quả tốt nhất!

5.1 Nên thấu hiểu mục đích của card visit

Bất kể ngành công nghiệp nào, danh thiếp đại diện cho sự kết nối giữa một công ty và khách hàng của nó. Trước khi chuyển sang lựa chọn màu sắc và chất liệu, hãy đảm bảo rằng thông tin quan trọng được hiển thị chính xác và bố cục được sắp xếp khoa học, hiệu quả nhất.

thiết kế card visit bằng word hoàn chỉnh
Thể hiện những thông tin cần thiết trong card visit

5.2 Nên phân biệt giữa cá nhân và thương hiệu

Bạn nên xác định rằng danh thiếp này là để sử dụng cho công việc kinh doanh hay chỉ đơn thuần là giới thiệu bản thân với mọi người. Tránh thêm sở thích cá nhân và tính cách cá nhân lên đầu danh thiếp nếu bạn dùng nó để trao đổi với khách hàng của mình.

5.3 Tránh làm giống với các mẫu của người khác

Hãy hạn chế hết mức có thể việc “giống” bất kỳ một ai đó hoặc sản phẩm của người khác. Đừng ngại thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước khi bạn bắt đầu thiết kế danh thiếp. Nó giúp bạn tránh sao chép thiết kế của người khác, đồng thời bắt kịp xu hướng thiết kế mới nhất. Nó cũng giúp bạn đưa ra quyết định về những gì bạn nên và không nên đưa vào danh thiếp của mình.

5.4 Lưu ý điểm nhấn và các thông tin quan trọng

Bạn nghĩ thông tin nào là quan trọng về công ty? Bạn có tái cấu trúc thương hiệu gần đây không? Ban có vừa được thăng chức không? Liệu có sản phẩm hoặc dịch vụ nào mới được ra mắt? Bạn vừa thay đổi số điện thoại và địa chỉ email của mình? Hãy suy nghĩ tới những yếu tố quan trọng mà bạn không muốn người khác bỏ lỡ và thể hiện chúng trên card visit của mình.

5.5 Có thể cân nhắc thiết kế theo series card visit

Hãy xem xét một thiết kế card visit sử dụng một bộ câu chuyện hoặc bộ sưu tập cụ thể để khơi gợi sự tò mò.

làm card visit theo series
Card visit series

5.6 Chú trọng vào logo của doanh nghiệp

Bạn có thể làm nổi bật logo công ty của mình bằng cách đặt nó trên một mặt riêng của danh thiếp. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, đồng thời tăng tính gắn kết của hình ảnh trong thiết kế name card cho nhân viên công ty. Càng nhiều người nhìn thấy logo của bạn, họ sẽ nhận ra nó càng nhanh.

5.7 Card visit nên phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp

Trước khi chọn một màu, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với hệ thống nhận diện công ty và tổng thể của doanh nghiệp bạn. Đồng thời, phong cách thiết kế phải nhất quán trên mọi sự tồn tại của thương hiệu, bất kể chúng ở đâu.

5.8 Đề cao sự sáng tạo

Nếu bạn muốn thêm sự độc đáo cho thiết kế danh thiếp của mình, hãy đảm bảo rằng mọi người đều hiểu nó và không tạo ra sự nhầm lẫn. Bạn nên thử nghiệm những người xung quanh một chút và sau đó quyết định xem ý tưởng của bạn có khả thi hay không.

mẫu thiết kế name card đầy sáng tạo
Đề cao sự sáng tạo

6. Tham khảo một số ý tưởng làm card visit 2 mặt đẹp và thu hút

hướng dẫn làm card visit cho trung tâm thẩm mỹ
Card visit cho trung tâm thẩm mỹ
cách làm card visit 2 mặt cho HLV Yoga
Card visit sáng tạo cho huấn luyện viên yoga
hướng dẫn thiết kế card visit cho các nhà hàng
Card visit cho đầu bếp/nhà hàng
mẫu name card vist luật sư
Card visit cho luật sư sang trọng, đẳng cấp
card visit của cửa hàng thời trang
Card visit cho cửa hàng thời trang
Card visit cho HLV thể hình
Card visit cho HLV thể hình
làm name card bán hạt giống
Card visit bán hạt giống sáng tạo
tạo card visit cho đơn vị y tế
Card visit cho đơn vị y tế
Card visit chụp hình sự kiện
Card visit chụp hình sự kiện
Card visit cho bác sĩ nha khoa
Card visit cho bác sĩ nha khoa
Card visit cho đoàn làm phim
Card visit cho đoàn làm phim
Card visit cho thợ làm tóc
Card visit cho thợ làm tóc
Card visit thiết kế nội thất
Card visit thiết kế nội thất
Card visit công chứng
Card visit công chứng
Card visit công ty vận chuyển
Card visit công ty vận chuyển
Cạn visit bán nội y
Card visit bán nội y
Card visit điện tử
Card visit điện tử
Name card visit bán rượu
Card visit bán rượu
Card visit bán laptop
Card visit bán laptop
Card visit cửa hàng tranh
Card visit cửa hàng tranh

Bạn có thể theo dõi video sau để hình dung rõ hơn về cách thiết kế card visit bằng Word:

Hy vọng bài viết về cách làm card visit của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

0904048039