Kích Thước Card Visit/Name Card Chuẩn Nhất Hiện Nay

6801 Lượt xem
Kích thước Card Visit Name Card Danh Thiếp chuẩn

Không thể phủ nhận một điều rằng, card visit đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp xây dựng thương hiệu và tạo uy tín cho bạn và cả doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, tìm hiểu kích thước card visit sẽ giúp bạn có thể lựa chọn chính xác hoặc tự mình thiết kế được một chiếc card phù hợp và đẹp nhất.

1. Kích thước chuẩn của card visit là bao nhiêu?

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quy chuẩn về kích thước card khác nhau. Ví dụ, có nơi ưa chuộng loại card có kích thước nhỏ, có nơi dùng card có kích thước dạng vừa hình chữ nhật khoảng 2,54 x 7,62cm, có nơi dùng card hình vuông dạng gập… Kích thước card visit rất đa dạng và nhiều hình dáng khác nhau.

Khi thiết kế card visit cho mình, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn một kiểu dáng kích thước mà bạn tâm đắc, không nhất thiết phải đi theo một tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên thông thường mọi người thừa lựa chọn in ấn loại card visit với hai kích thước phổ biến bạn có thể tham khảo như sau:

 • 90×54 mm = 255×155 pixel = 3,5x 2,12 inch: Kích cỡ card visit ngang.
 • 90×50 mm = 255×140 pixel = 3,5×2 inch: Kích cỡ card visit đứng.

Đây là hai kích thước được nhiều người sử dụng nhất và cũng là size card visit chuẩn được nhiều công ty lựa chọn sản xuất.

XEM THÊM: Mẫu name card sang trọng thể hiện phong cách nhiều ngành nghề

Kích thước chuẩn của card visit
Kích thước chuẩn của card visit

2. Vì sao nên làm card visit theo kích thước chuẩn?

Chúng ta nên làm card visit theo kích thước chuẩn bởi vì những lý do sau:

 • Kích thước card visit chuẩn đã được nghiên cứu sao cho phù hợp nhất với kích cỡ hộp đựng thẻ name card hay các loại ví tiền thông dụng ở Việt Nam. Vì vậy nó có thể tạo ra những chiếc card có tính ứng dụng lớn. Sử dụng được cho phần đông người tiêu dùng.
 • Loại thẻ được in ấn với kích thước này có mức giá rẻ nhất.
 • Đây là kích cỡ thông dụng có thể thoải mái sáng tạo hay thiết kế theo chiều dọc hay chiều ngang đều được. (trường hợp bạn muốn chiếc card của mình có thể thể hiện được nhiều thông tin thì bạn nên thiết kế và in theo chiều ngang)
 • Đảm bảo được yêu cầu bắt buộc của danh thiếp là gọn và nhẹ.
 • Kích thước 5,4x9cm và 5x9cm là kích thước name card chuẩn, thuộc tỉ lệ vàng theo chuẩn quốc tế
 • Dễ dàng ghép in chung ca máy với khách hàng khác khi bạn chỉ đặt in số lượng ít.
 • Vừa vặn khi đựng trong hộp mica hoặc các loại Ví đựng card chuyên dụng
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất
 • Rút ngắn thời gian in ấn và gia công

XEM THÊM: Hướng dẫn cách tạo card visit online đẹp

kích thước name card chuẩn cần lưu ý
Nên chọn size card visit chuẩn vì nhiều lợi ích tuyệt vời

3. Kích thước card visit theo chiều ngang, chiều dọc.

3.1 Kích thước theo chiều ngang

Kích thước name card nằm ngang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là 9.2cm x 5.6cm. Đây là kích thước nhỏ gọn, dễ cất giữ, mang theo bên mình. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí nhất khi in với số lượng lớn.

XEM THÊM: Thông số kích thước hộp giấy carton tiêu chuẩn nhất hiện nay

kích thước chuẩn của card visit nằm ngang
Mẫu card visit chiều ngang

3.2 Kích thước theo chiều dọc

Kích thước card visit, name card dọc thông dụng hiện nay là 5.2cm x 9.2cm. Mặc dù kích thước này khá giống với kích thước nằm ngang nhưng khi sử dụng kích thước này, phần thông tin sẽ được ghi theo chiều dọc thay vì chiều ngang như bình thường.

XEM THÊM: Tìm hiểu kích thước túi giấy phổ biến và chuẩn nhất hiện nay

size card visit theo chiều dọc
Kích thước card visit theo chiều dọc

4. Kích thước card visit hình vuông

Nếu như bạn thiết kế những chiếc card visit hình vuông, bạn nên tham khảo kích thước card visit với tỷ lệ 5x5cm hoặc 6×6 cm. Loại kích thước này cho bạn nhiều ý tưởng để thỏa sức sáng tạo với những họa tiết độc đáo và ấn tượng trên khổ giấy hình vuông. Kích thước hình vuông nhỏ gọn, thanh lịch dần trở thành một lựa chọn phổ biến được nhiều cá nhân tổ chức ưa dùng.

XEM THÊM: Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 trong in ấn

kích thước chuẩn name card hình vuông
Kích thước card visit theo hình vuông

5. Kích thước card visit trong photoshop thế nào?

Người ta thường hay sử dụng phần mềm photoshop để thiết kế card visit. Khi thiết kế card visit bằng phần mềm này, chúng ta thường hay sử dụng đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel phụ thuộc vào độ phân giải ảnh DPI ( Pixel per inch).

Trong in offset DPI tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm không được để thấp hơn 96 DPI và sắc nét là 300DPI trở lên. Vì khi để DPI quá cao file sẽ phát sinh dung lượng lớn làm thời gian chuyển file mất nhiều thời gian hơn. Dưới đây là bảng kích thước chuẩn của name card trong Photoshop (đơn vị pixel).

BẢNG KÍCH THƯỚC CARD VISIT PIXEL TRONG THIẾT KẾ PHOTOSHOP

DPI

96 DPI

150 DPI

300 DPI

600 DPI

Kích thước

340×200

530×320

1060×630

2120×1270

Kích thước đã bù xén

345×210

540×330

1075×660

2150×1320

Hiểu đúng kích thước name card và kích thước card visit photoshop sẽ giúp bạn giảm bớt việc chỉnh sửa file quá nhiều. Đồng thời sẽ tránh cho file thiết kế bị co kéo dẫn đến mất cân đối khi sản xuất.

XEM THÊM: Các mẫu in name card giá rẻ chất lượng tại KTP

6. Hướng dẫn đặt kích thước chuẩn cho card visit trong photoshop

Bước 1: Thiết lập giao diện làm việc

Bước đầu tiên khi thiết kế card visit đạt chuẩn là cài đặt các thông số phù hợp cho giao diện làm việc theo đúng các yêu cầu của kỹ thuật in ấn. Bước này có vai trò quan trọng liên quan đến chất lượng bản in, Tránh các hiện tượng như ảnh in bị vỡ hay dẫn tới tình trạng file quá lớn

Các bước cài đặt giao diện như sau:

 • Ấn Ctrl + N: Mở trang làm việc mới để hiện ra cửa sổ cài đặt New.
 • Đặt tên cho trường Name (ví dụ My Business Card)
 • Tại trường Width và Height, chọn đơn vị đo là “cm hoặc mm” sau đó nhập kích thước chiều ngang và dọc theo ý muốn. Chúng tôi gợi ý cho bạn hai kích thước 9×5,4cm hoặc 9x5cm vì đây là hai kích thước được sử dụng khá phổ biến trên photoshop)
 • Ở trường Resolution, nhập độ phân giải 300 pixel/inch
 • Ở trường Colour Mode, Chọn hệ màu CMYK Color
 • Các trường khác để mặc định, sau đó nhấp OK
kích thước card visit trong pts
Thiết lập giao diện làm việc

XEM THÊM: Kích thước lịch bloc phổ biến hiện nay và mẫu lịch bloc đẹp

Bước 2: Thiết lập bù xén xung quanh card visit

Để tránh xảy ra tình trạng bị xén bị hụt mất thành phẩm hoặc bị hở trắng ở các phần nền, ta nên làm thao tác bù nền xung quanh mỗi chiều 0,1cm (1mm) trước khi thiết kế. Có thể bù xén cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn thậm chí phải làm méo các chi tiết cần bù xén. Cách thực hiện như sau:

 1. Trên giao diện làm việc ban đầu ta đã có kích thước chuẩn của card visit ta tiến hành kéo các đường gióng từ thước đo ngang dọc vào như hình
 2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + C
 3. Ở trường Width và Height, nhập size card visit cần bù xén. (Ví dụ nếu kích thước của bạn đang là là 9×5.4cm ta sẽ nhập 9.2×5.6cm, chênh lệch 1cm) sau đó nhấp OK sẽ được trang làm việc đã xén 1mm xung quanh với thành phẩm là các đường gióng.
kích thước chuẩn card visit khi thiết kế
Thiết lập bù xén xung quanh card visit

XEM THÊM: Kích thước lịch để bàn chữ A, M tiêu chuẩn trong thiết kế và in ấn

Bước 3: Thiết lập cách lề khi thiết kế card bằng photoshop

Sai số cắt xén sau in có thể lên đến 1mm. Do đó bạn không nên thiết kế quá sát lề vì có nguy cơ sẽ bị xén tới hoặc xén mất chi tiết của card. Để tránh điều này xảy ra, khi thiết kế, bạn nên để ý kích thước card visit, đặt text, icon và các đối tượng khác trong khung an toàn cách đường thành phẩm ban đầu lề tối thiểu 2mm.

Thiết lập cách lề khi thiết kế card bằng photoshop
Thiết lập cách lề khi thiết kế card bằng photoshop

XEM THÊM: Kích thước lịch treo tường thông dụng và phổ biến nhất hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về kích thước card visit cũng như cách thiết kế card visit sao cho đẹp mắt. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn tìm đến dịch vụ in card visit giá rẻ, hãy liên hệ với Khang Thịnh Phát để được tư vấn miễn phí!

Bài viết cùng chủ đề:

0904048039