Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

7961 Lượt xem

Việc kinh doanh may mặc hiện nay rất phổ biến và có tính cạnh tranh rất cao. Do đó, việc chuẩn bị nguồn vốn để chuẩn bị và sẵn sàng mở cửa hàng là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn là đủ. Và cách để tối ưu hoá các chi phí này như thế nào? Tham khảo ngay để biết thêm chi tiết. 

1. Tại sao nên kinh doanh quần áo

Kinh doanh thời trang không bao giờ là lỗi mốt. Thời trang không phải là một ngành công nghiệp mới, nhưng nó là một ngành luôn thu hút sự đầu tư đáng kinh ngạc từ mọi đối tượng và tổ chức lớn nhỏ. Có đến 35% người chọn khởi nghiệp bằng cách mở shop kinh doanh quần áo. Và đây là những lý do tại sao bạn nên kinh doanh thời trang chứ không phải bất kỳ lĩnh vực nào khác:

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu nhiều, thị trường tiềm năng rộng và không có dấu hiệu chậm lại;
  • Tỷ lệ rủi ro đầu tư thấp hơn so với các ngành thương mại khác;
  • Vốn khởi nghiệp nhỏ;
  • Dễ dàng thu hút khách hàng.

Tỷ lệ rủi ro thấp không có nghĩa là bạn có thể kinh doanh có lãi nếu không có quyết tâm theo đuổi một kế hoạch và mục tiêu kinh doanh cụ thể. Trên thực tế, nhiều cửa hàng quần áo đã phải đóng cửa. Nhìn chung, cửa hàng quần áo có thể tồn tại lâu dài đã trở thành cửa hàng có thương hiệu. Vì vậy, các cửa hàng mới khó có thể cạnh tranh nếu không có kế hoạch kinh doanh cụ thể và ý chí quyết tâm đến cùng.

XEM THÊM: Xưởng in túi giấy giá rẻ uy tín hàng đầu tại TPHCM

cần bao nhiều vốn để mở shop quần áo
Kinh doanh quần áo dễ sinh lời

2. Chi phí để mở shop quần áo

2.1. Chi phí hàng hóa

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn nên tìm hiểu. Mua hàng số lượng lớn ở đâu thì tiết kiệm chi phí nhất? Sản phẩm có đảm bảo đa dạng, không lỗi thời và chất lượng cao không? Để làm được điều này, bạn sẽ cần dành thời gian tìm kiếm trên Internet, tham khảo ý kiến ​​của các nhóm chuyên môn hoặc thông tin từ các thành viên trong gia đình.

Một điều lưu ý nữa là bạn cần xem xét quy mô cửa hàng để nhập số lượng chính xác. Thời trang thay đổi theo từng thời điểm, nên nhập nhiều một lần quá nhiều thì không an toàn. Do đó, đừng quá tham lam mà hãy tính toán cẩn thận.

Bên cạnh số vốn để nhập hàng, bạn cũng cần lưu ý đến số tiền để vận chuyển lượng hàng đó về kho của mình. Đó có thể là ở Trung Quốc, Thái Lan, hoặc đơn giản là những tỉnh thành khác ở Việt Nam.

Theo thông tin từ những người có kinh nghiệm, để mở một shop quần áo nhỏ thì phải bỏ ra từ 30 đến 50 triệu đồng để nhập hàng về bán. Số tiền này là trung bình cho cách lần nhập đầu, những lần sau, tuỳ vào tình hình kinh doanh mà số tiền có thể tăng hoặc giảm.

mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn
Chi phí nhập hàng về bán

2.2. Chi phí thuê mặt bằng

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu việc kinh doanh bằng cách bán hàng online và việc này rất thành công, đồng thời cũng không tốn tiền thuê mặt bằng. Tuy nhiên, việc mở cửa hàng mang lại nhiều lợi ích hơn khi khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn. Hơn nữa, khách hàng có thể đến thử quần áo và số tiền mua sẽ cao hơn so với mua trực tuyến. Đơn giản vì thói quen mua hàng của người Việt Nam là ưa chuộng việc thử đồ trực tiếp tại shop và mua hàng ngay tại đó. Vì vậy, thuê mặt bằng là một khoản chi phí phải bỏ ra để làm vốn mở shop quần áo.

Hiện tại, chi phí thuê mặt bằng bán lẻ ở khu vực trung tâm thành phố, khu mua sắm hoặc khu đông dân cư thường thường rơi vào khoảng từ 25 – 50 triệu đồng/tháng. Và ở khu vực lân cận có giá từ 10 – 15 triệu đồng. Đặc biệt khi thuê tòa nhà thương mại, giá thuê có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng.

Vị trí đặt cửa hàng của bạn rất quan trọng. Bán hàng ở một nơi đông đúc và phù hợp với khách hàng tiềm năng sẽ tạo được ưu thế trong việc kinh doanh hơn so với đối thủ cạnh tranh.

mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn
Lựa chọn mặt bằng phù hợp

2.3. Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng

Thiết kế cửa hàng cũng là một hạng mục chi phí thiết yếu. Đừng xem nhẹ điều này. Nếu bạn làm một cách hời hợt mà không có bất kỳ điểm nhấn nào nhấn mạnh. Thì giá trị, danh tiếng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm sẽ giảm sút.

Lấy một ví dụ cho bạn dễ hình dung: Có 2 cửa hàng gần đó. Một cửa hàng không có gì nổi bật ngoại trừ bảng chỉ dẫn, kệ và bóng đèn. Trong khi đó, một cửa hàng sáng sủa với thiết kế hấp dẫn và độc đáo. Chắc chắn bạn quyết định đến cửa hàng thứ hai để xem và mua đồ. Vì vậy, bạn phải trả một khoản phí để thiết kế phù hợp.

Một số chi phí bạn phải bỏ ra để trang trí cho cửa hàng quần áo lớn của mình như ma nơ canh, giá, tủ, kệ,  móc treo, gương, đèn,… Chi phí vốn để mở cửa hàng kinh doanh quần áo vừa và nhỏ này thông thường từ 30 triệu đến 50 triệu, ngoài ra nó còn phụ thuộc khá nhiều vào quy mô cửa hàng mà bạn muốn kinh doanh.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh tại khu vực đông dân cư, tổng chi tiêu tính toán khoảng 100 triệu đồng. Ở nông thôn chi phí thấp hơn nhiều, khoảng 70 – 80 triệu là phù hợp để thiết kế một cửa hàng theo ý muốn.

 

mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn
Không nên “đổ” quá nhiều tiền vào việc trang trí

2.4. Chi phí nhân sự

Ngoài chi phí kể trên như thuê mặt bằng, chi phí thành lập cửa hàng, chi phí nhập quần áo về kinh doanh thì chi phí thuê nhân công cũng là điều cần phải lưu ý. Lương nhân viên cũng là một khoản chi phí đáng kể trong dự định mở shop quần áo. Bạn có thể thuê nhân viên bán thời gian hoặc nhân viên chính thức với mức lương từ 5 – 7 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản thưởng khác. Tùy theo quy mô cửa hàng mà số lượng nhân viên có thể khác nhau nên chi phí thuê nhân viên có thể khác nhau. Tuy nhiên với diện tích từ 20 đến 30m2, bạn có thể thuê thêm hai nhân viên hỗ trợ bán hàng là trực điện thoại và thu ngân.

mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn
Người bán hàng phải am hiểu tâm lý khách hàng

2.5. Chi phí quảng cáo

Một trong những chi phí bạn phải trả đó là chi phí quảng cáo cho cửa hàng của bạn. Quảng cáo là điều cần thiết để quảng bá cho cửa hàng cùng với việc khai trương một cửa hàng mới. Trong thời đại xã hội công nghệ 4.0 hiện nay, ngoài  quảng cáo truyền thống còn có các ứng dụng khác để quảng cáo trực tuyến như: Khởi chạy quảng cáo trực tuyến, quản lý fanpage, khuyến mãi. Nó thu hút sự chú ý và giành được nhiều khách hàng.

Để khách hàng biết đến cửa hàng, shop của bạn, bạn cần có một kế hoạch marketing kỹ lưỡng. Bạn cũng phải chi một khoản nhất định cho việc phát tờ rơi, in áp phích, đóng gói sản phẩm,… Tất cả những thứ này rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng.

2.6. Chi phí thiết bị

Khi mở shop quần áo tại trung tâm thành phố, bạn không thể không tính đến chi phí lắp đặt thiết bị máy móc và phần mềm quản lý bán hàng. Để đảm bảo an ninh, chống thất thoát, cần lắp đặt camera, màn hình giám sát cửa hàng, chi phí mua và lắp đặt. Chi phí này rơi vào  khoảng 5 – 10 triệu đồng. Đối với những cửa hàng có quy mô vừa và lớn thì phải mua thêm các máy phụ trợ như máy thanh toán, máy in hóa đơn, máy quét thẻ, két sắt để thuận tiện cho việc thanh toán. Tất cả các thiết bị này có giá khoảng 40 triệu đồng.

cần bao nhiều vốn để mở shop thời trang
Đầu tư trang thiết bị phù hợp với ngân sách

3. Một số lưu ý cần chú ý tiết kiệm chi phí

Dù quy mô cửa hàng quần áo lớn hay nhỏ thì số vốn để mở cửa hàng quần áo là có hạn và việc rút ngắn vòng quay tiền mặt là điều tối quan trọng. Điều này là nhắm tránh hết vốn, kinh doanh kém hiệu quả và không tối đa hóa lợi nhuận với cùng một số vốn.

Để công việc kinh doanh của bạn dần ổn định và phát triển, bạn phải tránh những sai lầm phổ biến ngay từ đầu, cụ thể như:

  • Nhập số lượng sản phẩm không quá “thừa” so với số lượng sản phẩm bán ra mỗi tháng để tránh tình trạng tồn kho, lỗi mốt gây ứ đọng vốn;
  • Đừng bao giờ lừa dối khách hàng bằng cách thao túng giá rồi mở các chương trình khuyến mãi làm mất lòng tin của họ. Người tiêu dùng ngày nay có đủ kiến ​​thức để đánh giá xem một quảng cáo hoặc chiến dịch khuyến mại có thực sự trung thực hay không;
  • Nghiên cứu giá của đối thủ cạnh tranh để chọn giá tốt nhất cho sản phẩm của bạn;
  • Nhân viên phải được huấn luyện kỹ lưỡng về giá trị của họ và tác động của họ đối với thương hiệu.
vốn để mở shop đồ trẻ em
Tính toán cẩn thận để tránh bị lỗ vốn

Trên đây là một vài điểm lưu ý đối với câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Hy vọng bài viết của chúng tôi là hữu ích đối với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi có thể. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết cùng chủ đề:

0904048039