Thiết kế hộp giấy chuyên nghiệp, bắt mắt, thu hút khách hàng

7918 Lượt xem
thiết kế in ấn hộp giấy đẹp chuyên nghiệp

Hộp giấy ngày nay dần trở thành một công cụ trong chiến dịch Marketing của mọi thương hiệu. Việc thiết kế hộp giấy không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa khỏi tác động từ môi trường mà còn nhằm mục tiêu tạo ấn tượng với khách hàng. Vậy thiết kế hộp giấy còn đóng những vai trò gì khác và quy trình thiết kế chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Vai trò của thiết kế hộp giấy

Ngoài mục tiêu tạo ấn tượng với người tiêu dùng thì việc thiết kế hộp giấy đẹp còn đóng nhiều vai trò khác nhau. Sau đây là 4 vai trò chủ đạo mà một hộp giấy đẹp mắt, cung cấp đủ thông tin có thể làm được.

XEM THÊM: In hộp giấy giá rẻ – đẹp – chất lượng cao tại TPHCM

1.1 Tạo sự chú ý với khách hàng

Mức độ cạnh tranh trong giới kinh doanh ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp tìm mọi cách để gây ấn tượng với khách hàng. Hộp giấy là thứ tiếp cận gần nhất với người tiêu dùng, vì vậy nó trở thành công cụ giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mẫu mã sản phẩm là yếu tố thu hút ban đầu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy, thiết kế bao bì độc đáo, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết góp phần quan trọng trong việc gia tăng doanh số và tạo dấu ấn ban đầu trong mắt người tiêu dùng.

thiết kế hộp giấy đẹp
Hộp giấy chỉnh chu và bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng

1.2 Khẳng định chất lượng sản phẩm

Bao bì thiết kế còn là một yếu tố cảm quan người tiêu dùng đánh giá về chất lượng sản phẩm. Những sản phẩm kém chất lượng thường có bao bì sơ sài, mực in mờ nhòe, thông tin cung cấp không đầy đủ. Vì vậy, việc cung cấp đầy đủ thông tin: Thương hiệu, xuất xứ, nhà sản xuất, hạn sử dụng…. cũng như mang tới thiết kế bao bì hộp giấy độc đáo, chất lượng cao sẽ khẳng định được chất lượng của sản phẩm.

1.3 Nâng cao giá trị sản phẩm

Trong Marketing, bao bì là một yếu tố giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm. Một mẫu bao bì cao cấp, được thiết kế thông minh, khai thác được sở thích của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp nâng cao giá trị của sản phẩm. Hơn hết, một cuộc khảo sát đã cho thấy, khách hàng không tiếc tiền xuống tay mua một sản phẩm có giá thành cao hơn các sản phẩm cùng loại nhưng có bao bì thiết kế chất lượng.

1.4 Quảng bá thương hiệu

Một thiết kế hộp giấy đẹp và ấn tượng sẽ là đòn bẩy tạo sự khác biệt cho hình ảnh của thương hiệu. Một thiết kế chuyên nghiệp, bố cục khoa học và tinh tế sẽ khắc sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Thương hiệu nhờ vậy mà có được chỗ đứng trong lòng khách hàng.

2. Những mẫu thiết kế hộp giấy cực ấn tượng

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế hộp giấy có tính độc đáo và bắt mắt ở nhiều loại sản phẩm bạn có thể tham khảo.

mẫu thiết kế hộp giấy
Mẫu hộp sử dụng giấy Couche với Form hộp cứng cáp
thiết kế bao bì hộp giấy
Mẫu hộp giấy hình lục giác sáng tạo dùng cho sản phẩm kẹo dừa
thiết kế in ấn hộp giấy
Hộp có màu sắc sặc sỡ phù hợp với các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên
thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩm
Một số mẫu hộp giấy đựng mỹ phẩm có màu sắc bắt mắt
hộp giấy đựng quần áo
Hộp đựng quần áo giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm
thiết kế hộp giấy cao cấp
Mẫu hộp cao cấp có thiết kế trang nhã phù hợp cho các dòng sản phẩm cao cấp
mẫu hộp bánh trung thu thiết kế đẹp
Mẫu hộp bánh trung thu sang trọng thiết kế bởi khách sạn Hilton
thiết kế hộp bánh cao cấp
Một mẫu hộp bánh trung thu cao cấp khác
thiết kế hộp giấy đựng trang sức
Hộp giấy đựng trang sức cao cấp luôn đòi hỏi thiết kế tỉ mỉ với màu sắc trang nhã
kích thước in ấn thiết kế hộp giấy
Những mẫu hộp có kích thước đa dạng nhưng sử dụng thiết kế đồng nhất

3. Quy trình thiết kế hộp giấy chuẩn nhất

Quy trình thiết kế hộp giấy chuẩn được chia làm 5 bước. Sau đây là chi tiết 5 bước để hoàn thiện thiết kế in ấn hộp giấy.

Bước 1: Hiểu rõ cấu tạo hộp giấy
Hộp giấy được cấu thành từ 3 lớp: Lớp ngoài, lớp trong và lớp đựng sản phẩm. Lớp ngoài đóng vai trò bảo vệ sản phẩm khỏi tác động khách quan từ môi trường bên ngoài. Lớp trong nằm giữa lớp ngoài và lớp sản phẩm, đóng vai trò bao bọc sản phẩm. Lớp 3 là lớp sản phẩm, đây là lớp chỉ không gian chứa đựng sản phẩm trong một hộp giấy.

Bước 2: Lựa chọn thiết kế vỏ hộp giấy
Việc thiết kế vỏ hộp giấy ra sao còn tùy thuộc vào đặc điểm sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Kiểu dáng vỏ hộp giấy ngày nay vô cùng đa dạng. Để đảm bảo tính sáng tạo, doanh nghiệp có thể linh hoạt dựa trên những ý tưởng thiết kế chúng tôi cung cấp, từ đó cho ra một mẫu hộp giấy bảo vệ được sản phẩm nhưng vẫn có tính lạ mắt cao.

Bước 3: In vỏ hộp giấy
Sau khi đã thống nhất được kiểu dáng thiết kế in ấn hộp giấy, đơn vị in ấn sẽ in bản test và gửi đến khách hàng đồng thời báo giá chi tiết. Khi khách hàng hài lòng với bản test, đơn vị in ấn sẽ thực hiện in hàng loạt, đáp ứng theo số lượng khách hàng yêu cầu.

Bước 4: Sắp xếp vị trí đặt thông tin
Trên hộp giấy sẽ cần cung cấp đầy đủ các thông tin như: Logo, tên thương hiệu, tên sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nơi sản xuất, thành phần và cách sử dụng. Thông tin nhiều hay ít còn tùy thuộc vào đặc điểm của sản phẩm. Để tránh rối mắt, bạn có thể nhờ chuyên viên thiết kế tư vấn về vị trí đặt các thông tin để có được bao bì chất lượng cao.

Bước 5: Đánh giá thiết kế vỏ hộp giấy
Sau khi nhận được mẫu hộp giấy mẫu, bạn có thể tự đánh giá về tổng quan thiết kế vỏ hộp. Các thông tin trên hộp giấy đã đầy đủ hay chưa? Bố cục nội dung đã khoa học hay chưa? Mực in có sắc nét không? Chất lượng giấy sử dụng làm vỏ hộp có chất lượng đúng như cam kết ban đầu của đơn vị sản xuất?

Bước 6: Thu thập phản hồi về vỏ hộp giấy
Trước khi đưa hộp giấy vào sử dụng, bạn có thể thu thập phản hồi và cảm nhận của khách hàng về thiết kế vỏ hộp. Với những lời khen và góp ý bạn có thể thay đổi thiết kế, kiểu dáng cũng như chất liệu giấy làm vỏ hộp cho phù hợp.

Bước 7: Kiểm tra
Kiểm tra lại định dạng File chuẩn, sau đó quyết định in hộp giấy hàng loạt theo kích thước và thiết kế như đã trao đổi.

4. Công ty thiết kế hộp giấy chất lượng Khang Thịnh Phát

Khang Thịnh Phát là công ty thiết kế hộp giấy chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh. Khi trở thành khách hàng của Khang Thịnh Phát bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và lợi ích sau đây:

  • Đội ngũ chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm: Toàn bộ đội ngũ chuyên viên thiết kế tại Khang Thịnh Phát đều có kinh nghiệm tối thiểu 4 năm trong nghề in ấn bao bì. Vì vậy, họ sẽ mang đến cho khách hàng những sáng kiến và ý tưởng độc đáo, phù hợp với sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời, khách hàng không phải lo về bố cục phân phối thông tin trên bao bì.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp: Sau khi chốt thiết kế, Khang Thịnh Phát sẽ gửi đến khách hàng File thiết kế gốc ở mọi định dạng để khách hàng có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong tương lai. Luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng và thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách. Gửi tặng khách hàng các ưu đãi hấp dẫn cho lần đặt hàng tiếp theo.
  • Sở hữu nhà xưởng và hệ thống máy móc công nghệ cao: Khang Thịnh Phát sở hữu hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, đáp ứng được các đơn hàng khủng, yêu cầu hoàn thiện trong thời gian ngắn. Hệ thống máy móc nhập khẩu tiên tiến cho ra chất lượng mực in sắc nét, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hộp giấy.
  • Cung cấp giá cả cạnh tranh: Nhờ sở hữu hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, Khang Thịnh Phát có thể cắt giảm hoàn toàn các chi phí phát sinh từ bên thứ 3, nhờ vậy mang đến khách hàng mức giá tại xưởng ngay cả khi đặt hàng với số lượng ít.
thiết kế in ấn hộp giấy Khang Thịnh Phát
Khang Thịnh Phát chuyên thiết kế hộp giấy đựng sản phẩm cao cấp

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế hộp giấy vô cùng quan trọng. Bao bì hộp giấy có thể coi là bộ mặt của thương hiệu, nó không chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin mà còn phải thể hiện được phong cách thương hiệu, tạo được ấn tượng với người tiêu dùng. Liên hệ Khang Thịnh Phát để hiện thực hóa ý tưởng thiết kế hộp giấy chất lượng cho sản phẩm của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

0904048039