11 Bước Trong Quy Trình In Hộp Giấy Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết

7949 Lượt xem
Tìm hiểu quy trình in hộp giấy tại Khang Thịnh Phát

Để một ấn phẩm hộp giấy chất lượng được hoàn thành là cả một quy trình. Dù nguyên liệu tốt, thiết kế đẹp mà quy trình sản xuất còn gặp nhiều vấn đề thì mọi thứ đều vô ích. Nên quy trình in hộp giấy chuẩn kỹ thuật là công đoạn vô cùng quan trọng, vậy quy trình đó diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao doanh nghiệp nên in hộp giấy?

Hộp giấy chắc hẳn là thứ không hề xa lạ, vì nó được sử dụng trong nhiều ngành hàng và các doanh nghiệp. Với những lợi ích vượt trội của việc in hộp giấy giá rẻ như:

  • Hộp giấy dễ sử dụng, tiện lợi và tính ứng dụng cao trong nhiều hoàn cảnh.
  • Chất liệu thân thiện môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần và dễ phân hủy.
  • Quảng bá thương hiệu qua hộp giấy là một trong những lợi ích giá trị nhất.
  • Hộp giấy đẹp còn tạo thiện cảm với người mua, độc đáo và bắt mắt, ảnh hưởng tới hành vi mua hàng.
  • Quy trình in hộp giấy tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.
Các thương hiệu ngày càng quan tâm đến hộp giấy chất lượng
Hộp giấy đẹp, đơn giản được các thương hiệu tin tưởng lựa chọn

2. Quy trình in hộp giấy cơ bản

Quy trình in hộp giấy tại Khang Thịnh Phát
Quy trình 11 bước cơ bản sản xuất hộp giấy tại Khang Thịnh Phát

XEM THÊM: Tìm hiểu in hộp giấy là gì?

Bước 1: Trao đổi ý tưởng và tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Bên cạnh những thiết kế mẫu trưng bày hoặc các loại hộp giấy có sẵn thì phần lớn các cửa hàng, doanh nghiệp đều muốn chọn cho mình một ấn phẩm độc đáo, mang thương hiệu và nét riêng của mình doanh nghiệp đó. Hiểu và nắm bắt được tâm lý khách hàng nên phía công ty sản xuất thường có những nội dung cần trao đổi như sau:

  • Đặt ra câu hỏi cho khách hàng để lên khung, sườn ý tưởng sản xuất: Hộp giấy đựng sản phẩm gì hay để làm gì? Mục đích, mong muốn khách hàng muốn truyền tải? Các yêu cầu, lưu ý của khách trong khâu gia công?
  • Qua những câu hỏi đặt ra ở trên phía công ty sẽ gợi ý chất liệu, ý tưởng, chốt số lượng, thời gian giao hàng và báo giá in hộp giấy để khách hàng tham khảo

Bước 2: Xác định loại giấy in hộp giấy

Các yếu tố như thiết kế, in ấn hay gia công phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu giấy được sử dụng. Do đó bước chọn giấy khá quan trọng và là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất hộp cao cấp.

Tùy theo tính chất, đặc điểm sản phẩm hay mục đích sử dụng và ngân sách mà chọn loại giấy phù hợp. Có các loại giấy được dùng trong sản xuất hộp giấy cao cấp như: Giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Couche, Duplex…. Những chất liệu này có đặc điểm chung là bề mặt lên màu cho chất lượng in rõ nét nhưng giá thành tương đối cao.

Chất liệu giấy được sử dụng trong quy trình in hộp giấy
Chất liệu in hộp giấy phổ biến

Bước 3: Xác định phương thức in

Đa số sản phẩm được in trên máy offset 4 màu C, M, Y, K khi sản phẩm in của bạn cần nhiều màu, còn nếu khách hàng muốn kiểu dáng đơn giản thì có thể in 1 màu hoặc 2 màu.

Chế độ màu RGB là lựa chọn tốt nhất cho các sản phẩm sử dụng đăng web, video, các trang mạng xã hội,… Ngược lại, CMYK được sử dụng trong quy trình in hộp giấy.

Bước 4: Chọn quy cách sản xuất hộp giấy

Quy cách hộp được hiểu là cách đóng mở hộp giấy hay kích thước hộp giấy. Tùy thuộc vào đặc điểm của sản phẩm hay lựa chọn mà mẫu hộp sẽ có quy cách khác nhau, như hộp ngăn kéo, hộp âm dương, hộp nam châm nắp chồm hoặc nắp gài… Quy cách này thường được chọn dựa trên đặc điểm của sản phẩm bên trong và thói quen của khách hàng.

Kiểu dáng hộp giấy phổ biến
Kiểu dáng hộp giấy phổ biến

Ngoài ra, dựa theo đặc thù sản phẩm, bạn có thể lựa chọn kích cỡ, trọng lượng để dễ dàng cho đóng gói, bảo quản, vận chuyển và sử dụng.

Bước 5: Thiết kế hình ảnh, kiểu dáng sản phẩm

Công ty bao bì sẽ có đội ngũ thiết kế riêng để hình ảnh hóa ý tưởng và mong muốn của khách hàng qua bản phác thảo. Đó là đối với khách hàng chưa có thiết kế sẵn, còn với khách hàng đã có thiết kế sẵn cũng cần trao đổi, đóng góp ý kiến từ hai phía để thống nhất và cho ra sản phẩm chất lượng.

Thực hiện in hộp giấy cho thương hiệu cafe Trung Nguyên
Hộp giấy do Khang Thịnh Phát thiết kế cho thương hiệu cafe Trung Nguyên (Địa chỉ: 82-84 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)

Bước 6: In thử mẫu hộp giấy để kiểm tra

Sau khi hoàn tất phần nêu trên, quy trình in hộp giấy thực hiện bước tiến hành in mẫu thật theo thiết kế để kiểm tra lại hình dáng có phù hợp, màu sắc hài hòa, mực in đủ rõ nét chưa, thông tin trên sản phẩm, sức chứa đã đạt yêu cầu chưa để điều chỉnh. Mục đích của bước này để khách hàng kiểm chứng chất lượng và đảm bảo không mắc những sai sót không đáng có.

So với in nhanh thì in test luôn được đánh giá cao hơn vì độ phân giải màu tốt, sản phẩm chính xác chuẩn thiết kế và hạn chế tối đa tới 95% sai sót.

Bước 7: Dàn khuôn in bao bì theo các chế bản

Bản thiết kế hộp giấy cơ bản
Bản vẽ sơ bộ của hộp giấy
Dàn khuôn sau quy trình in hộp giấy
Dàn khuôn theo chế bản

Dàn khuôn là một trong những bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy. Dàn khuôn bản in trên khổ giấy cần in, chọn màu, pha màu và chuẩn bị cho công đoạn gia công sau in.

Bản in trên khuôn cần được sắp xếp tối ưu nhất, người thiết kế cần biết tính toán và đo sản phẩm đúng yêu mà vẫn đáp ứng tính kinh tế cho doanh nghiệp.

Bước 8: Tiến hành in ấn sản phẩm theo thiết kế

Bên sản xuất sử dụng kỹ thuật in như in offset 4-5-6 màu gốc, hoặc pha để làm hình ảnh trên hộp giấy. Nhờ nhiệt độ nóng khi in mà màu sắc và hình ảnh giữ được lâu hơn nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tìm hiểu quy trình in hộp giấy

Bước 9: Gia công sau khi in hộp

Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp mà phía công ty bao bì sẽ tiến hành các bước gia công sau in như: in UV, cán màng bóng, dập chìm dập nổi, ép kim, ép đồng,… Đây đều là những bước kỹ thuật sau cùng để hoàn tất sản phẩm ấn tượng, độc lạ hơn.

Hiệu ứng bề mặt khi in ấn
Hiệu ứng bề mặt khi in ấn

Bước 10: Kiểm tra chất lượng hộp giấy lần cuối

Kiểm tra chất lượng sau khi in
Kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thành quy trình in hộp giấy

Trước khi giao hàng, phía công ty in ấn sẽ tiến hành kiểm tra, loại bỏ các sản phẩm bao bì lỗi kỹ thuật. Bước kiểm tra này dựa trên quy chuẩn chất lượng nhất định để đảm bảo các sản phẩm bao bì đạt độ chuẩn xác tuyệt đối khi được giao đi.

Bước 11: Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Tùy vào số lượng và yêu cầu của phía khách hàng mà điều chỉnh thời gian giao hàng phù hợp. Chờ đợi và lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ cần cải thiện gì để phát triển, mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn 8 bước cơ bản trong quy trình sản xuất bao bì, thực tế sẽ có thêm một số công đoạn phát sinh, tùy vào từng sản phẩm bao bì.

XEM THÊM: Tìm hiểu các tiêu chí khi in hộp giấy đựng mỹ phẩm

3. Quy trình in hộp carton sóng

Các dạng sóng cơ bản của giấy carton
Các dạng sóng cơ bản của giấy carton

Quy trình in hộp carton sóng cũng tương tự đủ 8 bước trên. Nhưng sẽ có thêm 1 bước quan trọng là xác định lớp sóng cần dùng. Vì các loại sóng phổ biến được chia làm A, B, C và E để chia từng cấp bậc về độ cứng tương ứng với các chất liệu giấy phù hợp. Ngoài ra còn có lớp sóng 3 lớp, lớp sóng 5 lớp được sử dụng khi sản xuất hộp mỳ tôm, hộp đựng trái cây, hộp đựng đồ dân dụng,..

4. Quy trình in hộp carton lạnh

Quy trình in hộp giấy carton lạnh thường áp dụng cho các loại hộp cao cấp, gia công tí mỉ và phức tạp, giá thành khá cao như: hộp rượu, hộp trà, hộp quà tết. Chất liệu này chống va đập tốt, đủ sang trọng khi sử dụng.

  • Các hình thức hộp thường gặp: hộp nắp nam châm, hộp có nắp đóng mở,…
  • Độ dày: 1 – 1,5 mm ; 2 – 2,5 mm
  • Kỹ thuật gia công nên sử dụng với chất liệu này: mạ nhũ, thúc nổi, in nổi hình ảnh,…
Hộp carton lạnh dùng để đựng quà
Hộp carton lạnh chất lượng, được thực hiện đúng quy trình

Trên đây là những quy trình in hộp giấy cơ bản mà quý khách hàng cần lưu ý khi sản xuất hộp giấy. Để có được ấn phẩm ưng ý và phù hợp với thương hiệu mình nhất, ngoài những lưu ý ở bài biết trên thì cần lựa chọn công ty sản xuất uy tín và chất lượng nữa. Bạn có thể tham khảo Thiết kế in ấn KTP nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

0932117483