Các Loại Giấy In Túi Giấy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

5660 Lượt xem
Tham khảo các loại giấy in túi giấy tại Khang Thịnh Phát

Túi giấy có đẹp, chất lượng, bền bỉ hay không phụ thuộc một phần khá lớn vào các loại giấy in túi giấy. Mỗi chất liệu giấy in sẽ cho ra các thành phẩm túi giấy khác nhau với những đặc trưng riêng của từng loại giấy. Vậy có những loại giấy in túi giấy nào hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong in ấn? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về các chất liệu giấy in cũng như định lượng của từng loại.

1. Vai trò của túi giấy đối với cá nhân và doanh nghiệp

Túi giấy dùng trong đời sống kinh doanh hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú. Các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng túi giấy ngoài việc đựng sản phẩm thì còn có mục đích quảng bá cho thương hiệu của mình. Một cửa hàng sử dụng túi giấy với chất liệu bền, đẹp, mẫu mã thu hút thì sẽ được lòng khách hàng nhiều hơn. Đây cũng là một trong những phương thức Marketing hiệu quả.

XEM THÊM: In túi giấy giá rẻ chất lượng nhất tại TPHCM

Vai trò của việc chọn lựa loại giấy in túi giấy
Túi giấy ngày càng được sử dụng rộng rãi

Do đó, nhu cầu sử dụng và đầu tư túi giấy ngày càng cao nhằm tăng tính cạnh tranh giữa các thương hiệu. Góp phần làm tăng giá trị của túi giấy chính là các loại giấy in túi giấy đã được phía nhà sản xuất sử dụng. Tùy vào chất liệu giấy mà bao bì túi giấy sẽ có những đặc điểm và phong cách khác nhau.

2. Những loại giấy thường dùng để làm túi giấy

2.1 Giấy Kraft

Mở đầu danh sách các loại giấy in túi giấy phổ biến đó là giấy Kraft. Đây là loại giấy tái chế được sử dụng khá nhiều trong in ấn túi giấy. Giấy Kraft có 2 loại là Kraft trắng và Kraft vàng (hay còn gọi là giấy xi măng do màu sắc giống với bao bì xi măng).

Ưu điểm của túi giấy Kraft chính là sự thân thiện với môi trường do không qua tẩy trắng mà vẫn giữ nguyên màu gốc để in túi. Các doanh nghiệp, cửa hàng hiện nay rất ưa chuộng sử dụng túi giấy Kraft do giá thành rất rẻ mà lại khá bền bỉ. Ngoài ra chất liệu giấy Kraft hoàn toàn phù hợp với những sản phẩm theo chủ đề đơn giản, vintage, đồ handmade,…mang đến sự gần gũi và thân thuộc.

Định lượng của giấy Kraft thường là 50gsm do tính chất bảo vệ môi trường cao.

XEM THÊM: Cách làm túi giấy đơn giản, dễ hiểu

Loại giấy in túi giấy phổ biến đó là giấy Kraft
Sử dụng túi giấy Kraft thân thiện với môi trường

2.2 Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy được phủ lên bề mặt một lớp cao lanh hoặc những chất liệu tương tự. Người ta thường sử dụng giấy Couche để in túi giấy, tờ rơi, tờ gấp, brochure, catalogue,… Giấy Couche sở hữu bề mặt bóng láng và trắng mịn vì vậy khi in sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, thu hút. Tuy nhiên, hầu như túi giấy làm bằng chất liệu Couche không được sử dụng phổ biến do giá thành cao. Chỉ các thương hiệu cao cấp hoặc hướng đến sự sang trọng mới dùng loại túi giấy này để gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Có 2 loại túi giấy Couche thường xuất hiện trên thị trường hiện nay:

 • Túi giấy Couche Gloss: bề mặt bóng, màu sắc tươi sáng, tính phản quang tốt.
 • Túi giấy Couche Matt: bề mặt mờ, nhẵn mịn và không bóng, màu sắc trầm và dịu nhẹ hơn.

Giấy Couche có nhiều định lượng khác nhau. Đối với loại giấy Couche thường thì tiêu chuẩn định lượng phù hợp nhất là từ 200 – 300 gsm.

2.3 Giấy Duplex

Giấy Duplex có đặc điểm nhận dạng là một mặt trắng và mịn, mặt còn lại thì có màu sẫm hơn. Giá thành của giấy Duplex khá rẻ mà lại có độ cứng tốt nên thường được sử dụng in túi giấy, hộp giấy kích thước lớn. Hầu như bất kỳ doanh nghiệp, cửa hàng nào cũng có thể sử dụng túi giấy làm từ chất liệu giấy Duplex. Tuy nhiên, nếu muốn túi giấy Duplex mang lại hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt hơn, bền bỉ hơn thì nhà sản xuất cần gia công cán màng sau khi in.

Định lượng của giấy Duplex cao, nằm trong khoảng 250 – 500 gsm. Tuy nhiên định lượng thường dùng cho các loại giấy làm túi giấy trong in ấn túi giấy Duplex chỉ từ 200 – 300 gsm.

XEM THÊM: Kích thước túi giấy chuẩn nhất hiện nay

giấy Duplex là loại giấy in túi có định lượng cao
Túi giấy Duplex cho hiệu ứng đẹp mắt

2.4 Giấy Ford

Giấy Ford (hay Fort) là loại giấy in túi giấy không tráng phủ, có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Bề mặt của loại giấy này khá nhám và bám mực rất tốt. Người ta thường sử dụng giấy Ford nhiều nhất trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Trong công nghệ in offset, có thể bắt gặp chất liệu giấy Ford ở các sản phẩm bao thư, giấy văn phòng, giấy ghi chú,… Ngoài ra, giấy Ford còn được sử dụng rất phổ biến tại các tiệm photocopy hiện nay.

Định lượng thông thường để làm túi giấy từ giấy Ford đó là từ 110 – 180 gsm.

2.5 Giấy Bristol

Giấy Bristol là một loại giấy bìa không tráng phủ vì đã được cán láng hoàn thiện sẵn trên bề mặt. Độ dày của giấy khá cao và bám mực tốt do được cấu tạo từ nhiều lớp giấy ép chặt lại với nhau. Giấy Bristol là loại giấy tin túi giấy được cho là loại giấy cao cấp hơn cả giấy Couche nên cho ra hiệu ứng hình ảnh cực đẹp, được cho là đẹp nhất trong các loại giấy in túi giấy. Các ngành mỹ phẩm và dược phẩm thường sử dụng giấy Bristol để làm hộp đựng sản phẩm.

Giấy Bristol được chia thành 2 loại chính đó là:

 • Loại giấy Bristol nhẵn mịn: bám mực in và các loại bút, được sử dụng chủ yếu trong in ấn túi giấy.
 • Loại giấy Bristol hơi sần nhẹ: rất thích hợp khi sử dụng bút chì, phấn và than.

Định lượng: giấy Bristol có định lượng cho phép trong từ 230 cho đến 350 gsm. Định lượng cho phép của giấy Bristol thường nằm trong khoảng 230 – 350 gsm.

XEM THÊM: Các tiêu chí in túi giấy bán hàng đẹp, chất lượng cao

Giấy Bristol là loại giấy tin túi giấy cao cấp
Túi giấy Bristol cán màng

2.6 Giấy Ivory

Giấy Ivory có đặc điểm là độ dày, độ bền chắc và độ đàn hồi rất tốt nhưng chỉ được tráng phủ 1 mặt. Phần lớn giấy Ivory có màu trắng hoặc các màu tươi sáng. Khi in offset, giấy Ivory sẽ cho ra thành phẩm có đường nét sắc sảo, hình ảnh đẹp và chất lượng hơn các loại giấy in túi giấy khác. Sử dụng giấy Ivory làm loại giấy in túi giấy trong kinh doanh mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế tuy nhiên giá thành đầu tư lại không hề rẻ.

Giấy Ivory có định lượng nằm trong khoảng 210 – 350 gsm. Hoàn toàn phù hợp để in túi giấy có yêu cầu cao về độ bền bỉ cũng như form đáng.

2.7 Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là một trong những chất liệu cao cấp không kém các loại giấy in túi giấy khác. Bề mặt của giấy mỹ thuật có thể láng mịn hoặc hơi sần. Để tạo những hiệu ứng đặc biệt, nhà sản xuất có thể tráng ánh nhũ kim, cán gân,… cho giấy mỹ thuật. Giá thành của giấy mỹ thuật vì thế mà cũng khá cao nhưng đảm bảo sẽ tạo ra thành phẩm túi giấy cực kỳ sang trọng và chất lượng.

Giấy mỹ thuật có rất nhiều loại, đối với dịch vụ in ấn thì nhà sản xuất thường sử dụng các loại giấy mỹ thuật sau đây:

 • Giấy mỹ thuật Econo White: loại giấy đều có 2 mặt màu trắng trơn giống nhau.
 • Giấy mỹ thuật Koehler Canvas (viết tắt là KO2): loại giấy có nền trắng và được điểm thêm các đường gân nhuyễn nhỏ nằm gần nhau.
 • Giấy mỹ thuật Koehler Pebble (viết tắt là KO4 ): loại giấy có tone nền trắng nhưng 2 mặt lại khác nhau. Mặt trước có các đường gân nổi ngẫu nhiên và mặt sau thì trắng trơn.

Giấy mỹ thuật bao gồm nhiều định lượng khác nhau. Trong dịch vụ in ấn, định lượng phù hợp của giấy mỹ thuật được chọn là từ 180 – 260 gsm.

XEM THÊM: Quy trình tái chế giấy báo thành túi đựng đồ dễ thương hữu ích

Giấy mỹ thuật là một trong những chất liệu cao cấp không kém các loại giấy in túi giấy khác
Giấy mỹ thuật cũng được sử dụng để in túi giấy

2.8 Giấy tái chế

Giấy tái chế dùng trong in ấn là các loại giấy đã qua sử dụng, được xử lý nghiền nát và tạo thành loại giấy mới. Màu sắc đặc trưng của giấy tái chế là nâu vàng hoặc nâu nhạt. Giá thành của các túi giấy tái chế khá thấp, thân thiện với môi trường so với các loại giấy in túi giấy khác. Người ta thường sử dụng túi giấy tái chế để đựng những sản phẩm như đồ handmade, sổ tay, quà lưu niệm,… Sử dụng túi giấy tái chế còn tạo nên ấn tượng cho khách hàng bởi sự đơn giản và dễ thương của nó.

2.9 Giấy Decal

Giấy Decal được xem là loại giấy in khá đặc biệt. So với cấu tạo của các loại giấy Couche, Duplex, Bristol, Ivory,… thì giấy Decal lại có phần hơi khác. Một mặt của giấy Decal được phủ bóng để in mực trong khi mặt còn lại có một lớp keo dính. Vì thế giấy Decal không thực sự dùng trong in túi giấy mà được ứng dụng làm nhãn dán lên bao bì, poster,…

2.10 Giấy bồi

Giấy bồi được ghép thành từ nhiều tầng giấy khác nhau nên có độ dày lớn nhất trong tất cả các loại giấy in túi giấy. Bạn cũng có thể tự làm giấy bồi tại nhà, nguyên liệu gồm giấy Couche 300, Couche 200, Bristol 300,…và một lọ keo để ghép chúng lại với nhau. Giấy bồi cũng không thường dùng để in túi giấy mà chủ yếu là tạo hình, mô phỏng đồ vật để trang trí cho túi giấy nhiều hơn.

XEM THÊM: Cách làm túi giấy xi măng có quai tại nhà

Giấy bồi là loại giấy in túi giấy có độ dày nhất
Giấy bồi thường dùng để in hộp hoặc các đồ trang trí

3. Định lượng giấy làm túi giấy

Định lượng giấy được hiểu là cân nặng của một tờ giấy trên 1 mét vuông giấy (đơn vị gsm hoặc g/m2). Định lượng giấy càng lớn thì giấy càng dày và cứng. Ngược lại giấy càng có định lượng nhỏ thì càng mỏng.

 • Định lượng +/- 80 gsm: Trọng lượng vật phẩm đựng trong túi giấy này cho phép lên đến 1,5kg.
 • Định lượng +/- 100 đến 110 gsm: Túi giấy có thể chứa trọng lượng tối đa 2kg.
 • Định lượng +/- 120 gsm: Loại giấy này thường được dùng để in áp phích hay tờ rơi quảng cáo. Nếu dùng để in túi giấy thì có thể đựng vật phẩm với trọng lượng lên tới 3,5kg.
 • Định lượng +/- 140-150 gsm: Tương đương với định lượng của giấy làm thiệp chúc mừng, thiệp cưới. Túi giấy loại này có thể chứa trọng lượng từ 4 – 5kg.
 • Định lượng +/- 250 gsm đến 400 gsm: Trọng lượng này tương đương với giấy làm hộp carton. Dùng làm túi giấy có thể chứa vật nặng từ 7-8kg.

Bảng tra định lượng giấy

Định lượng Dày Định lượng Dày Định lượng Dày Định lượng Dày Định lượng Dày
g/m2 mm g/m2 mm g/m2 mm g/m2 mm g/m2 mm
C300 0.280 MATT 270 0.270 D500(2S) B360(2S) 0.40 F180 0.20
C250 0.230 MATT250 0.250 D450(2S) 0.55 B310(2S) 0.35 F120 0.15
C230 0.210 MATT 230 0.230 D400(2S) 0.50 B300(2S) 0.32 F110 0.14
C210 0.180 MATT 200 0.200 D350(2S) 0.43 B280(2S) 0.30 F100 0.13
C200 0.170 MATT 180 0.180 D300(2S) B260(2S) 0.28 F80 0.10
C190 0.160 MATT 170 0.170 D270(2S) B250(2S) 0.26 F70 0.09
C180 0.155 MATT 150 0.145 D250(2S) B230(2S) 0.23 F60 0.08
C170 0.150 MATT 128 0.130 D500(1S) 0.64 B210(2S) 0.21
C150 0.135 MATT 120 0.120 D450(1S) 0.58 B230(N) 0.33 KRAFT 180 0.23
C128 0.110 MATT 115 0.115 D400(1S) 0.53 B200 (NHẬT) 0.30 AL 0.25
C120 0.100 MATT 100 0.100 D350(1S) 0.43 B300 (NHÁM) 0.36 MCL 0.25
C115 0.095 MATT 80 0.080 D300(1S) 0.38 B300(1S) 0.40 PVC 0.25
C105 0.085 MATT 70 0.700 D270(1S) 0.35 B250(1S) 0.33 GUARANTEE 0.25
C100 0.080 D250(1S) 0.32 B230(1S) 0.32 7 MÀU 0.25
C80 0.065 D230(1S) 0.30 B220(1S) 0.31 NHŨ BẠC 0.25
C70 0.060 D180(1S) 0.25 B210(1S) 0.29 NHŨ 0.25
CRYSTAL230 0.27 B190(1S) 0.24 TRONG 0.25
B170(1S) 0.20

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn thông tin về các loại giấy in túi giấy phổ biến nhất hiện nay. Mỗi chất liệu giấy đều có những đặc điểm giống và khác nhau. Tùy nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại giấy phù hợp để in ấn. Bạn có thể tham khảo kỹ để lựa chọn loại túi giấy với chất liệu đúng với nhu cầu. Hoặc có thể nhờ sự tư vấn và hỗ trợ từ Thiết kế in ấn KTP để tiết kiệm thời gian hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

0932117483